Là đài thứ tư (nhưng chưa phải cuối cùng) mua bản quyền giải ngoại hạng Anh, nhưng Đài truyền hình Hà Nội là đơn vị đầu tiên cam kết sẽ phục vụ miễn phí người hâm mộ Thủ đô và cả nước.

Hôm qua, trong cuộc họp báo công bố bản quyền giải ngoại Anh, Giám đốc đài Hà Nội, ông Trần Gia Thái cho biết, các trận đấu của giải ngoại hạng Anh sẽ được phát trên hai kênh quảng bá là HTV1 và HTV2.

“Cột phát sóng phủ bán kính 80km, nên các tỉnh lân cận cũng có thể xem được. Ngoài ra, khán giả ở khu vực khác có thể xem qua hệ thống truyền hình cáp mà các đài khác đã tiếp sóng, và không phải trả thêm tiền," ông nói.

Như vậy, với sự tham gia của Đài Hà Nội, người hâm mộ Thủ đô và các tỉnh lân cận còn “sướng” hơn cả ba năm qua, khi chỉ cần có một tivi, một chiếc antenna râu cũng có thể xem sóng sạch giải vô địch quốc gia hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Tuy vậy, Đài Hà Nội chỉ có bản quyền các trận đấu nằm trong gói “tối thứ Bảy và tối thứ Hai,” giống như VCTV và VTC HD. Còn gói giải ngoại hạng Anh ngày chủ nhật vẫn là “hàng độc” của K+.

Sở dĩ Đài Hà Nội phát trên kênh quảng bá, theo ông Trần Gia Thái, là vì tình yêu bóng đá của người Việt Nam, và đây là món quà mà Đài tặng cho người hâm mộ Thủ đô và cả nước nhân Đại lễ 1.000 năm Thăng Long.

Đài Hà Nội sở hữu bản quyền giải ngoại Anh trong ba mùa. Số tiền mà Đài Hà Nội trả cho MP & Silva được cho là hơn chục tỉ đồng./.

(TT&VH/Vietnam+)