Dai hoc Anh quoc Viet Nam mo co so quy mo 7.000 sinh vien tai Ecopark hinh anh 1Hiệu trưởng Đại học Anh quốc Việt Nam Graeme Davies chia sẻ thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí. (Ảnh: PM/Vietnam+)

Đại học Anh quốc Việt Nam đang triển khai xây dựng cơ sở mới quy mô đào tạo từ 5.000 đến 7.000 sinh viên tại khu đô thị Ecopark, với số vốn ban đầu là 25 triệu USD.

Đây là thông tin được Hiệu trưởng của trường, ông Graeme Davies công bố tại buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, ngày 27/9.

Theo ông Graeme Davies, cơ sở này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động ngay từ năm 2017.

Được thành lập từ năm 2009 và được coi là một trong những biểu tượng của quan hệ hợp tác giáo dục Việt Nam – Vương quốc Anh, Đại học Anh quốc Việt Nam hiện đã có 4 lứa sinh viên tốt nghiệp.

Tuy nhiên, số lượng sinh viên của trường không nhiều. Năm đầu tiên, trường tuyển được 20 sinh viên. Số sinh viên tốt nghiệp năm 2016 là 75 em. Theo Hiệu trưởng Graeme Davies, năm nay, trường chào đón 100 sinh viên khóa mới.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc với quy mô cơ sở mới lớn nhất có thể đến 7.000 sinh viên trong khi số lượng tuyển của trường khác ít, Hiệu trưởng Graeme Davies cho biết quy mô lớn chỉ là kế hoạch dài hơi của trường.

“Để đạt đến quy mô đó đòi hỏi quá trình phát triển lâu dài. Chúng tôi muốn phát triển bền vững nên sẽ không quá chú trọng về tăng số lượng nếu không đảm bảo chất lượng như tên gọi,” ông Graeme Davies nói.

Cũng theo ông Graeme Davies, hiện Đại học Anh quốc Việt Nam là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ Anh. 

Cụ thể, sinh viên theo học tại đây, tùy theo chuyên ngành, sẽ được nhận bằng trực tiếp từ một trong ba trường đại học danh tiếng của Anh là Đại học London, Đại học Staffordshire và Đại học Anh quốc Việt Nam. 

“Bằng do các trường đại học đối tác cấp nên họ cũng thường xuyên sang Việt Nam để kiểm tra chất lượng đào tạo. Chúng tôi không chỉ phải đảm bảo chất lượng với cơ quan quản lý giáo dục của Việt Nam mà còn với cả đối tác của mình. Các sinh viên đang học tại Việt Nam nếu có nhu cầu, có thể sang trường đối tác tại Anh để học tiếp,” ông Chris Jeffery, Giám đốc học vụ của trường nói.

Được biết, hiện mức học phí trung bình của Đại học Anh quốc Việt Nam là 9.000 USD/sinh viên/năm. Sinh viên học trong ba năm. 

Hàng năm, trường có 4 suất học bổng toàn phần mang tiên Học bổng Hoàng tử Andrew trao cho những sinh viên xuất sắc nhất.

Điều kiện tuyển là học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình các môn thi tốt nghiệp đạt từ 6 điểm trở lên, điểm IELTS tối thiểu đạt 5.5, trong đó không kỹ năng nào dưới 5.0.

Trường đào tạo các ngành Tài chính và Ngân hàng, Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị marketing, Quản trị du lịch, Tài chính và kinh tế./.
Phạm Mai (Vietnam+)