Dai hoc Ba Ria-Vung Tau dat kiem dinh chat luong cua Bo GD&DT hinh anh 1BVU nhận chứng nhận đạt kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. (Nguồn: Vietnam+)

Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU), một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, đồng thời công bố kết quả kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Theo kết quả kiểm định, BVU chính thức đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng về chiến lược, hệ thống, thực hiện chức năng và kết quả hoạt động.

Cụ thể, Lễ khai giảng năm học 2019-2020 diễn ra với chủ đề “trải nghiệm để thành công,” BVU đón hơn 1.200 sinh viên khóa 19 trúng tuyển, nâng tổng số sinh viên của nhà trường lên 4.000 sinh viên.

[BVU – Lợi thế trường đào tạo Logistics đầu tiên của Việt Nam]

Bên cạnh đó, BVU đã tôn vinh hai tân thủ khoa đại học chính quy năm 2019, trao học bổng Phát triển tài năng cho 24 sinh viên, học bổng vượt khó cho tân sinh viên và khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích trong học tập và hoạt động ngoại khóa 2018-2019.

Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU đã gửi lời chào mừng đến tân sinh viên và hy vọng các em sẽ tự hào, tiếp tục phấn đấu học tập và rèn luyện, tiếp nối thành tích của những thế hệ đi trước để phát triển năng lực bản thân, cũng như đạt được thành công trong tương lai. Đồng thời, giới thiệu chu kỳ học tập và trải nghiệm cho sinh viên theo bốn bước, gồm kinh nghiệm cụ thể, quan sát có suy nghĩ, khái niệm hóa và thử nghiệm tích cực.

Với triết lý giáo dục Khai phóng và Nhân bản, trong năm học mới 2019-2020, BVU kiên định thực hiện mục tiêu đào tạo, ứng dụng và sáng tạo trên nền tảng bốn trụ cột: quốc tế hóa và doanh nghiệp hóa chương trình đào tạo, nội dung đào tạo và môi trường học tập toàn diện.

Dai hoc Ba Ria-Vung Tau dat kiem dinh chat luong cua Bo GD&DT hinh anh 2Giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU, phát biểu tại Lễ khai giảng. (Nguồn: Vietnam+)

Tại BVU, sinh viên được học tập trong điều kiện thuận lợi, chương trình đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế, được trang bị những kỹ năng hiện đại và phù hợp nhất nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, quản lý-kinh doanh, du lịch, nhân văn-ngoại ngữ.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng tiếp cận chuẩn của các trường đại học tiên tiến trên thế giới như Đại học Kinh doanh Rotterdam (Hà Lan), Đại học UBIS (Thụy Sĩ)... tạo điều kiện để sinh viên sẵn sàng hội nhập quốc tế.

BVU đã và đang mở rộng hợp tác với 400 trường đại học và doanh nghiệp trong và ngoài nước, nên sinh viên theo học tại trường sẽ có cơ hội được thực tập sinh và làm việc tại nhiều nước.

Là một trong những trường được công nhận thông qua bộ tiêu chuẩn mới, BVU khẳng định cho thấy chất lượng giáo dục tư thục đã đổi mới, cải tiến và có những hướng đi đúng đắn theo chủ trương phát triển ngành giáo dục của Chính phủ và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đánh giá cao kết quả của nhà trường trong năm học 2018-2019, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, khẳng định sau gần 15 năm phát triển tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, BVU đã khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo trong và ngoài nước. Nhà trường đã nắm bắt được nhu cầu thị trường và phát huy thế mạnh đào tạo góp phần giải bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và khu vực.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tăng cường đào tạo và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên, nhà trường cần phối hợp đào tạo theo đơn đặt hàng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các tỉnh bạn đối với những ngành thế mạnh của mình.

Đặc biệt, dự kiến vào tháng 12/2019, cơ sở mới của BVU 3-2 sẽ được chính thức khởi công tại phường 11, trên diện tích gần 9ha. Khuôn viên trường có công viên tri thức; khối phòng học và các khu chức năng; môi trường thể thao và giáo dục thể chất với nhà thi đấu đa năng 3.000 chỗ; ký túc xá 3.000 chỗ ở; thư viện rộng đến 1.000m2... sẽ là địa chỉ hấp dẫn chào đón 21.000 sinh viên trong nước và quốc tế.

Lần đầu tiên triển khai Chương trình đào tạo Hoa Sen Plus

Trong năm học 2019-2020, Trường Đại học Hoa Sen, một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, cũng đã giới thiệu Chương trình đào tạo Hoa Sen Plus - chương trình hệ chính quy chất lượng cao lần đầu tiên được nhà trường triển khai.

Tiến sỹ Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen, cho biết chương trình đào tạo Hoa Sen Plus được xây dựng trên nền tảng các ngành học hiện đang có sức hút rất lớn tại nhà trường như marketing, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, quản trị khách sạn.

Đây là những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao trên thị trường lao động nói chung và các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nói riêng. Cụ thể, nhà trường sẽ tuyển sinh 75 chỉ tiêu chương trình Hoa Sen Plus, đối tượng là các sinh viên đã trúng tuyển vào trường và có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0.

(Vietnam+)