Đại học Bách khoa đăng quang ngôi vô địch. (Ảnh: Ban tổ chức)

Thắng lợi 1-0 trước Đại học Thủy lợi đã giúp Đại học Bách Khoa Hà Nội đăng quang ngôi vô địch giải bóng đá sinh viên toàn quốc Truyền hình quốc phòng Việt Nam - Cúp Viettel 2014 vào hôm qua (16/11).

Lịch sử giải bóng đá sinh viên toàn quốc ba năm qua đã chứng kiến hai lần thất bại của Đại học Bách khoa Hà Nội ở các trận chung kết. Xa hơn nữa, họ đã ba lần về nhì trong bốn năm trở lại đấy. Đó là lý do khiến Bách khoa Hà Nội tỏ ra cực kỳ quyết tâm ở vòng chung kết lần này. Lợi thế sân nhà cùng phong độ cực cao khiến Bách khoa Hà Nội có quyền hy vọng vào danh hiệu vô địch.

Và thực tế họ đã làm được điều đó. Những học trò của ông Lê Duy Long chủ động chơi tấn công dồn dập ngay từ đầu trận. Họ nhanh chóng dồn ép Đại học Thủy lợi về phần sân nhà và tạo ra hàng loạt cơ hội.

Đương kim vô địch Đại học Thủy lợi đã hoàn toàn tỏ ra lép vế trước đối thủ. Trong trận chung kết một năm trước, Đại học Thủy lợi đã đánh bại Bách Khoa Hà Nội. Nhưng lần này, họ đã không thể lập lại chiến tích ấy.

Thắng lợi của Bách khoa Hà Nội được quyết định ở phút 62 khi Đức Thái băng xuống ở biên phải rồi chuyền vào thuận lợi cho Đức Hiếu dứt điểm hạ gục thủ môn Đức Thiện.

Sau bàn thua này, Thủy lợi đẩy cao đội hình nhưng không tìm được bàn gỡ hòa. Dù được chơi hơn người từ phút 74, đội bóng của huấn luyện viên Vũ Văn Trung vẫn không thể tìm được bàn gỡ.

Chiến thắng 1-0 trước Đại học Thủy lợi đã giúp Bách khoa lên ngôi vô địch giải Sinh viên toàn quốc lần đầu tiên trong lịch sử.