Giáo sư, tiến sỹ Hitoshi Yamada (trái) nhận danh hiệu tiến sỹ danh dự Đại học Đà Nẵng. (Ảnh: Đinh Văn Nhiều/TTXVN)

Ngày 22/3, Giám đốc Đại học Đà Nẵng Trần Văn Nam đã trao danh hiệu tiến sỹ danh dự của Đại học Đà Nẵng cho giáo sư, tiến sỹ Hitoshi Yamada, Đại học Quốc gia Yokohama (Nhật Bản) vì đã có những đóng góp cho sự phát triển của Đại học Đà Nẵng và sự hợp tác giữa hai trường đại học.

Giáo sư Hitoshi Yamada là chuyên gia hàng đầu ngành xây dựng của Nhật Bản. Ông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng thông qua các dự án chuyển giao công nghệ về cầu dây văng tại Việt Nam và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển về tài nguyên nhân lực và học thuật giữa hai thành phố Yokohama và thành phố Đà Nẵng...

Giáo sư đã có nhiều hoạt động tích cực, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Đại học Quốc gia Yokohama trên nhiều lĩnh vực như: hỗ trợ đào tạo, liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật, xây dựng các dự án.

Năm 2013, giáo sư Hitoshi Yamada đã được Chính phủ Việt Nam tặng bằng khen vì có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục Quốc tế.

Giáo sư Hitoshi Yamada chia sẻ thời gian tới, ông sẽ tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống, thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực giữa hai trường đại học, góp phần phát triển quan hệ hợp tác giữa hai thành phố Yokohama và Đà Nẵng lên tầm cao mới, phát triển quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản ngày càng bền chặt, thắm tình hữu nghị./.