Trường Đại học FPT vừa được công nhận xếp hạng quốc tế Ba Sao (***) theo chuẩn QS Stars, tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS APPLE vừa diễn ra tại Indonesia.

Đây là chuẩn xếp hạng do tổ chức QS (Quacquarelli Symonds), một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới, thực hiện.

Theo QS Stars, trường được xếp hạng 3 sao là trường đại học có danh tiếng trong nước, cũng như có thương hiệu quốc tế nhất định, sinh viên tốt nghiệp trường này được các nhà tuyển dụng chào đón.

Tham gia kiểm định theo bảng xếp hạng của QS, Trường Đại học FPT trước đó đã trải qua các vòng kiểm định nghiêm ngặt của tổ chức này trên nhiều tiêu chí, như chất lượng đào tạo, tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp, nghiên cứu, tính quốc tế hóa – sinh viên quốc tế, cơ sở vật chất, đóng góp xã hội, chứng nhận chất lượng, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên.

Theo Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, ánh giá này đã giúp trường xác định mình đang nằm ở vị trí nào theo tiêu chuẩn quốc tế so với các trường đại học khác trên thế giới, biết được những điểm mạnh, điểm yếu theo đánh giá khách quan từ bên ngoài để tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo.

Tổ chức QS được thành lập từ năm 1990 với trụ sở chính đặt tại Luân Đôn (Anh) cùng nhiều trụ sở đặt tại Singapore, Paris, New York... Xếp hạng đại học của QS cùng với các bảng xếp hạng đại học của Đại học Giao thông Thượng Hải và của Time Higher Education là 3 bảng xếp hạng đại học thế giới chính thức hiện nay.

QS cung cấp hai loại hình đánh giá trường đại học chính, là loại hình Xếp thứ hạng  và Gắn sao. Hàng năm, tổ chức này đều đưa ra Top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Các trường đại học tham gia vào loại hình xếp hạng Gắn sao được xếp theo các cấp bậc phân theo mức độ từ 1 tới 5 sao. Đại học FPT là trường đầu tiên của Việt Nam tham gia loại hình Gắn sao.

Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS như một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, đồng thời góp phần không nhỏ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường./.

Phạm Mai (Vietnam+)