Dai hoc Ngoai thuong dung tat ca cac hoat dong tinh nguyen hinh anh 1(Ảnh chỉ mang tính minh họa: TTTXVN)

Bí thư Đoàn trường Đại học Ngoại thương Nguyễn Văn Triệu cho biết, sáng nay, 3/7, Ban Giám hiệu nhà trường và Đoàn trường đã cùng các gia đình ba sinh viên tình nguyện tử vong lo các công tác hậu sự cho các em.

Cũng theo ông Triệu, sau sự cố đau lòng này, Đoàn trường cho dừng hoạt động tình nguyện của tất cả các đội sinh viên tình nguyện của trường ở các tỉnh, thành. Tổng số đội tình nguyện của trường ra quân trong mùa Hè năm nay là 19 đội, hoạt động ở nhiều tỉnh khu vực phía Bắc. 

Trong đó, tại thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, Quảng Ninh, nơi xảy ra sự việc, trường có hai đội sinh viên tình nguyện, mỗi đội trên 20 em.

Trước đó, như báo VietnamPlus đã đưa tin, vào hồi 17 giờ ngày 2/7, tại khu vực cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu đã xảy ra vụ tai nạn lũ cuốn trôi 4 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Ngoại thương. Một sinh viên đã được một nam sinh viên đang tắm gần đó cứu thoát.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Vũ Văn Diện đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm 3 sinh viên mất tích. 

Ba nạn nhân bị lũ cuốn trôi là: Nguyễn Thị Hải, sinh năm 1997, quê Nghệ An; Nguyễn Thị Ngân, sinh năm 1997, quê Hà Nội; và Vũ Thị Xoa, sinh năm 1996, quê Hải Dương.

Ngoài lực lượng cứu nạn, cứu hộ, tỉnh Quảng Ninh đã huy động hàng trăm người dân trong vùng tham gia tìm kiếm các nạn nhân.

Đến 2 giờ 13 phút ngày 3/7, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Quảng Ninh đã tìm thấy thi thể của 3 sinh viên.

Trước mắt tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình của mỗi nạn nhân tử vong do lũ cuốn trôi 6 triệu đồng; huyện Bình Liêu hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 6 triệu đồng./.
Hà An (Vietnam+)