Thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: Quý Trung/Vietnam+)

Chiều nay, 6/8, Đại học Quốc gia Hà Nội đã kết thúc đợt thứ hai kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh hệ chính quy vào các trường, khoa thành viên.

Đợt hai của kỳ thi diễn ra từ ngày 1 đến 6/8 với sự tham gia của 10.779 thí sinh trên tổng số gần 16.850 thí sinh đăng ký.

Sau đợt thi này, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt hai, bắt đầu từ ngày 10/8 đến hết ngày 25/8.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu trên cổng thông tin điện tử của Đại học Quốc gia Hà Nội và các đơn vị thành viên), giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh. Lệ phí đăng ký xét tuyển là 30.000 đồng/hồ sơ.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Thí sinh được đăng ký tối đa ba ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên. 

Hội đồng tuyển sinh công bố công khai các thông tin liên quan đến đăng ký xét tuyển của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo, cập nhật ba ngày một lần trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị duy nhất tổ chức một kỳ thi tuyển sinh đại học hoàn toàn riêng biệt trong năm nay. Thí sinh dự thi bài thi đánh giá năng lực theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính với 140 câu hỏi. Do thi trắc nghiệm trực tuyến nên thí sinh có thể biết điểm ngay trước khi rời phòng thi.

Kỳ thi đã được tổ chức đợt một từ ngày 30/5 đến 2/6 tại 7 tỉnh thành trên cả nước với sự tham gia của hơn 43.000 thí sinh.

Những thí sinh đạt từ 70/140 điểm sẽ đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường, khoa thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Là một kỳ thi hoàn toàn mới với phương thức thi lần đầu tiên được tổ chức nhưng kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, được thí sinh đánh giá cao.

Theo khảo sát sơ bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội trên 585 thí sinh cho thấy trên 90% thí sinh đánh giá kỳ thi hiện đại, tiện lợi, khách quan và dễ dàng trong thao tác. Hơn 77% thí sinh cho rằng bài thi đánh giá chính xác năng lực người học./.