Một số thí sinh gặp rắc rối với bài thi của mình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Em Nguyễn Thị Kim Anh, học sinh trường Trung học phổ thông Sóc Sơn, dự thi ở phòng thi số 5, cho biết em làm bài được khoảng 50% câu hỏi phần thi toán thì phát hiện sự cố.

“Đáng lẽ các câu em làm xong sẽ phải mất khỏi màn hình nhưng em thấy các câu hỏi này không bị triệt tiêu. Vì thế, em đã báo cáo với cán bộ coi thi,” Kim Anh cho biết.

Sau 30 phút vẫn không khắc phục được sự cố, Kim Anh được các giám thị cho ra khỏi phòng thi sớm. Em sẽ phải dự thi lại bài thi này vào chiều nay. Kim Anh cho biết phòng thi của em có hai bạn gặp sự cố như em.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Hoàng Anh, phòng thi số 4 cũng gặp trục trặc về máy tính. Tuy nhiên, cô học sinh này thậm chí còn không tự phát hiện ra máy bị lỗi.

“Em đang làm gần hết phần thi môn toán thì giám thị đến hỏi ‘em không làm được bài à?’. Khi đó em mới biết các câu trả lời của mình không được máy chủ nhận và vẫn bị treo, vì thế cán bộ coi thi nghĩ em không làm được bài hoặc có sự cố về máy tính,” Hoàng Anh cho biết.

Sau khi không khắc phục được sự cố, giám thị cũng phải cho Hoàng Anh ra khỏi phòng thi sớm và thi lại vào buổi chiều.

Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đây là sự cố nhỏ trong số hơn 7.200 máy được huy động phục vụ ca thi sán nay. Ban chỉ đạo thi xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và không làm ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi./.