Theo kết quả đánh giá của tổ chức tư vấn giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) công bố ngày 10/9, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) lần đầu tiên trở thành trường đại học tốt nhất châu Á, và giữ vị trí thứ 24 trên toàn thế giới.

Đại học Công nghệ Nayang của Singapore cùng lọt vào tốp 10 trường đại học tốt nhất châu Á (đứng thứ bảy) và trường này được xếp vị trí thứ 41 trên toàn thế giới.

Trưởng nhóm nghiên cứu của tổ chức QS dự đoán rằng, trong 10 năm tới, NUS sẽ lọt vào tốp 20 các trường đại học tốt nhất thế giới vì trường này vẫn giữ được uy tín cao từ giới chủ doanh nghiệp tại châu Á và có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị.

[MIT, Harvard đứng đầu các trường đại học thế giới]


Bảng xếp hạng các trường đại học do tổ chức QS có trụ sở tại London (Anh) bình chọn thường niên từ năm 2004. QS đã tiến hành bình chọn hơn 3.000 học viện và trường đại học trên toàn thế giới, trong đó có hơn 300 trường tại khu vực châu Á, với các tiêu chí như danh tiếng về mặt học thuật, danh tiếng đối với giới chủ lao động, tỷ lệ sinh viên trên ngành học, tỷ lệ tài liệu được các khoa công bố và tỷ lệ được trích dẫn trong các tài liệu./.