Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại biểu tham dự lễ ký biên bản ghi nhớ. (Ảnh: Quách Lắm/TTXVN)

Ngày 3/7, lãnh đạo Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (tỉnh Bình Dương) và Trường Đại học Portland State (gọi tắt là PSU) , bang Oregon - Mỹ đã ký kết bản ghi nhớ về trao tặng học bổng dành cho sinh viên Việt Nam học tập tại Đại học Portland State.

Theo ông Wim Wiewel, Hiệu trưởng Đại học Portland State, học bổng ký kết giữa hai bên là một phần nằm trong Quỹ học bổng của Đại học Portland State dành cho sinh viên Việt Nam học tại trường PSU có trị giá 6 triệu USD thông qua Chương trình Học bổng PSU Việt Nam.

Trường hiện có 30.000 sinh viên trong nước và 2.500 sinh viên quốc tế trong đó nhiều nhất là Saudi Arab, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam.

Hiện, đối tác của PSU tại Việt Nam là các trường: Đại học Ngoại thương Hà Nội; Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội; Đọc học Quốc tế miền Đông; Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh...

PSU có quan hệ hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn Intel và đã đào tạo nhiều kỹ sư Việt Nam và họ đang làm cho Intel. PSU cũng đang hợp tác với Học viện Hành chính quốc gia (Việt Nam ) trong việc đào tạo cán bộ chủ chốt cho quốc gia...

Ông Trần Văn Nam, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự hợp tác giữa Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Trường Đại học Portland State.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh Bình Dương cũng luôn quân tâm đầu tư cho sự nghiệp giáo dục đào tạo với mức chi khoảng 30% ngân sách đầu tư cho sự nghiệp giáo dục đào tạo. Nhưng nguồn nhân lực đáp ứng cho nhu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa vẫn còn nhiều hạn chế nên rất cần nhiều đến sự hợp tác của nhiều nguồn trong và ngoài nước.

Chủ tịch tỉnh cũng bày tỏ sự tin tưởng rất cao về mối quan hệ giữa hai trường Đại học sẽ tạo sự liên kết chặt chẽ trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Bình Dương.

Lãnh đạo tỉnh cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho sự hợp tác giữa Bình Dương - bang Oregon (Mỹ), Trường Đại học Quốc tế Miền Đông và Trường Đại học Portland đạt kết quả tốt nhất./.