Dai hoc Toronto nao loan vi tin bao co ke kha nghi mang sung hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa bên ngoài trường đại học Toronto. (Nguồn: CBC)

Ngày 13/6, trường Đại học Toronto ở tỉnh Ontario của Canada đã bị phong tỏa trong 4 giờ đồng hồ sau khi cảnh sát nhận được 2 cuộc gọi về một đối tượng khả nghi có mang theo súng.

Lệnh phong tỏa được ban bố lúc 11h00 trưa theo giờ địa phương (đêm cùng ngày ở Việt Nam) và được dỡ bỏ sau đó khoảng 4 giờ khi cảnh sát kết thúc chiến dịch tìm kiếm. Trước đó, cảnh sát nhận được ít nhất 2 cuộc gọi báo cáo về một đối tượng khả nghi đi lại trong khuôn viên trường.

Theo nguồn tin báo cáo, đối tượng là một người đàn ông vận đồ đen, đeo khẩu trang y tế, khoác balô và có thể mang theo cả súng lục.

Phát biểu sau khi ngừng chiến dịch tìm kiếm, Trung s​ỹ Sean Cassidy cho biết cảnh sát không tìm thấy bất kỳ đối tượng nào mang theo súng. Đến thời điểm này, mọi quan ngại về vấn đề an toàn công cộng cũng đã qua, nhưng các nhân viên điều tra sẽ tiếp tục thảo luận với các nguồn cung cấp tin để tìm hiểu rõ hơn tình hình. Trước đó, cảnh sát đã bắt một người đàn ông nhưng ngay sau đó đã thả.

Trong tuyên bố cùng ngày, Hiệu trưởng Đại học Toronto Meric Gertler cảm ơn lực lượng cảnh sát đã hành động nhanh chóng để bảo vệ an toàn cho người dân, đồng thời biểu dương những người có mặt trong khuôn viên trường đã phản ứng một cách mau lẹ và bình tĩnh trước tình huống nguy hiểm.

Hiện tại, cảnh sát Toronto đang tăng cường siết chặt an ninh để bảo vệ an toàn cho các sự kiện đang diễn ra nhân Tháng lễ của người đồng tính ở Toronto (Pride Toronto), với trọng tâm là cuộc diễu hành hôm 3/7 với sự tham gia của Thủ tướng Justin Trudeau. Các biện pháp này được thực hiện sau khi xảy ra vụ xả súng kinh hoàng ở thành phố Orlando thuộc bang Florida của Mỹ làm ít nhất 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)