SINGAPORE – Media OutReach– Đại học Webster (Mỹ) và Học viện PSB, một trong những cơ sở giáo dục tư nhân hàng đầu của Singapore đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) để tìm hiểu và triển khai thực hiện các cơ hội hợp tác. Là một phần của biên bản ghi nhớ được ký kết vào ngày 13/4 vừa qua, Đại học Webster và Học viện PSB dự định phát triển và cung cấp các chương trình đại học và trên đại học ở Singapore, với sự chấp thuận của các cơ quan quản lý liên quan.

Đại học Webster có hơn 100 năm bề dày lịch sử với nền giáo dục quốc tế, bắt đầu tiếp nhận sinh viên quốc tế đến từ châu Âu trong vòng vài năm kể từ khi khai trương và sau đó thành lập một trong những chương trình trao đổi giảng viên quốc tế đầu tiên tại Mỹ. Hiện tại, Webster có các cơ sở giáo dục tại Áo, Hà Lan, Trung Quốc, Thụy Sĩ, Thái Lan, Ghana, Hy Lạp, Uzbekistan và Kazakhstan, cũng như các thỏa thuận trao đổi với hơn 20 tổ chức khác trên thế giới. Singapore là một địa điểm mới sẽ mang đến cho sinh viên và giảng viên nhiều cơ hội học hỏi tại một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới.

Ông Julian Z. Schuster, Chủ tịch của Đại học Webster cho biết: “Đây là một cơ hội thú vị cho Đại học Webster, mang đến cơ hội nghiên cứu và học tập ở nước ngoài cho sinh viên, giảng viên và nhân viên tại một quốc gia trong gần một thế kỷ qua đã được coi là cửa ngõ giữa các nền kinh tế phương Đông và phương Tây. Singapore nằm có vị trí chiến lược ở trung tâm châu Á và được quốc tế công nhận là trung tâm kinh doanh ở khu vực bên ngoài Hồng Kông. Điều này khiến Singapore trở thành một địa điểm hoàn hảo để nghiên cứu kinh doanh và công nghệ với trọng tâm trên trường quốc tế”.

Ông Ryan Guffey, Giám đốc của Webster Thái Lan phát biểu: “Singapore được coi là một trong những quốc gia đa dạng về văn hóa nhất ở châu Á và chủ nghĩa đa văn hóa được bảo vệ trong hiến pháp của nước này. Điều này sẽ làm tăng thêm uy tín của Webster như một tổ chức cung cấp tầm nhìn rộng rãi về các vấn đề quốc tế. Danh tiếng của đất nước về đầu tư và thương mại quốc tế có nghĩa là sẽ có nhiều cơ hội thực tập đa dạng trên toàn cầu dành cho sinh viên Webster tại Singapore và trong toàn khu vực”.

Được thành lập vào năm 1964, Học viện PSB tập trung vào những gì thực sự quan trọng: hiệu suất trong nền kinh tế mới. Học viện được công nhận là tổ chức giáo dục tư nhân hàng đầu tại Singapore, nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng để hình thành và nuôi dưỡng những sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng cho tương lai với các kỹ năng và công cụ cần thiết để luôn phù hợp trong nền kinh tế số hóa. Hiện tại, Học viện PSB có hơn 12.000 sinh viên mang 50 quốc tịch khác nhau với các loại chứng chỉ, văn bằng, bằng cấp và các khóa học ngắn hạn. Học viện PSB cũng có một mạng lưới các đối tác trong ngành mạnh mẽ để chuẩn bị cho sinh viên của mình sắn sàng gia nhập lực lượng lao động.

Ông Derrick Chang, Giám đốc điều hành (CEO) Học viện PSB nhận xét: “Tại Học viện PSB, chúng tôi cam kết mang đến cho cộng đồng sinh viên những cơ hội giáo dục xuyên quốc gia và do đó rất vui mừng được hợp tác với Đại học Webster, vốn có cùng giá trị cung cấp nền giáo dục chất lượng trong khu vực đang mở rộng nhanh chóng. Chúng tôi hy vọng rằng sinh viên của chúng tôi với Đại học Webster sẽ có thể gặt hái những lợi ích của cả quan điểm phương Tây và châu Á trong giáo dục của họ, bao gồm cơ hội trao đổi sinh viên tại các địa điểm khác của Trường, và trở thành những chuyên gia giỏi trong lực lượng lao động toàn cầu”.

Singapore là một quốc đảo với dân số khoảng 6 triệu người. Tuy nhỏ về mặt địa lý, nhưng Singapore có tác động ấn tượng đến nền kinh tế thế giới. Được đánh giá là một trong những quốc gia hiện đại nhất trên thế giới, Singapore tự hào có tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người cao thứ hai trên thế giới. Đất nước này cũng được coi là một quốc gia có ảnh hưởng lớn đến thương mại trong khu vực, một phần do vị trí địa lý có tính chiến lược của nó. Nằm ngay phía nam của Malaysia và gần Indonesia, Singapore giáp với Biển Đông và có thể đi lại dễ dàng đến các nước Đông Nam Á, Trung Quốc, Ấn Độ và Australia.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất ở Singapore, tiếp theo là tiếng Trung, tiếng Malaysia và tiếng Tamil. Với một nước cộng hòa nghị viện, Singapore có tỷ lệ dân số thọ cao nhất thế giới, tốc độ kết nối Internet nhanh nhất và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh thấp nhất trên thế giới. Hệ thống giáo dục của Singapore cũng được nhiều tổ chức quốc tế xếp hạng là tốt nhất ở châu Á.

Giang Tran