HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Vào ngày 11 tháng 10 năm 2019, CPA Australia, một trong những tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới đã tổ chức Đại hội CPA 2019 tại Hồng Kông với chủ đề: “Get Ready For Business As Unusual” (tạm dịch “Hãy sẵn sàng cho việc kinh doanh khác thường”). Với sự tham dự của khoảng 400 nhà kinh doanh và chuyên gia tài chính, kế toán đến từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, sự kiện này đã quy tụ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia tài chính,
kế toán để cung cấp giải pháp cho những thách thức mà thế giới kinh doanh đang phải đối mặt.

(Trong ảnh từ trái sang phải): Bà Deborah Leung, Tổng giám đốc điều hành Quốc tế, CPA Australia; ông Bernard Charnwut Chan, Cán bộ công đoàn của các thành viên không chính thức của Hội đồng điều hành, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông; bà Michaela Browning, Tổng lãnh sự Australia tại Hồng Kông và Macau; ông Roy Lo, Chủ tịch Khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau, CPA Australia

Được tổ chức lần đầu tiên tại Hồng Kông vào năm 2004, phiên họp của Đại hội CPA 2019 tại Hồng Kông là một sự kiện hàng đầu của CPA Australia tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. Đại hội có mục đích cung cấp những thông tin và hiểu biết chuyên nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp về xu hướng tài chính, kế toán và tạo cơ hội cho các chuyên gia tài chính, kế toán và kinh doanh trên toàn thế giới trao đổi ý kiến và quan điểm.

Trong bài phát biểu chào mừng Đại hội, ông Roy Lo, Chủ tịch Khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau, CPA Australia nhận định: “Hôm nay, chúng ta đang chứng kiến những sự thay đổi rất phức tạp trong các doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đang bắt tay vào các cách tiếp cận khác nhau để định hình hệ sinh thái mới nhằm tăng cường, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Những cách tiếp cận này bao gồm việc triển khai các công nghệ tiên tiến, chuyển đổi quy trình kinh doanh và nỗ lực liên tục trong việc thay đổi tư duy văn hóa truyền thống. Vì lý do này, Đại hội CPA năm nay sẽ tập trung vào vai trò quan trọng của đổi mới, môi trường kỹ thuật số và tác động của nó đối với sự phát triển kinh doanh”.

Những tập đoàn công nghệ khổng lồ hàng đầu như Tencent, Alibaba và AMTD, một tổ chức tài chính chuyên về FinTech, đã chia sẻ ý tưởng về cách công nghệ đang cách mạng hóa mô hình kinh doanh và cách các vị lãnh đạo có quyền ra quyết định nên áp dụng các giải pháp sáng tạo để thay đổi tổ chức của họ. Để trang bị cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp những kỹ năng và kiến thức cập nhật nhằm đối phó với những thay đổi mới này, các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, tổ chức Design Thinking in Action và Xero đã trao đổi quan điểm và lời khuyên về cách thực hiện hiệu quả các chiến lược để nắm bắt cơ hội từ việc tăng nhu cầu của văn phòng gia đình và chuyển đổi kỹ thuật số.

Một điểm nổi bật khác trong Đại hội CPA 2019 là cuộc thảo luận của hội thảo về tương lai của tinh thần kinh doanh tại Hồng Kông. Cuộc thảo luận do Tiến sĩ Lee George LAM, Chủ tịch Công ty Hong Kong Cyberport Management Company Limited chủ trì, trong khi các giám đốc điều hành cấp cao của Hội đồng Phát triển Dịch vụ tài chính và LinkedIn tham gia với tư cách là diễn giả. Cuộc thảo luận khuyến cáo các doanh nhân nên nắm bắt cơ hội theo xu hướng tài chính mới nhất và sử dụng tốt các nền tảng tìm kiếm việc làm trong bối cảnh môi trường kinh doanh ngày càng biến động và phức tạp.

Các vị khách quý bao gồm bà Michaela Browning, Tổng lãnh sự Australia tại Hồng Kông và Macau; ông Bernard Charnwut CHAN, Cán bộ công đoàn của các thành viên không chính thức của Hội đồng điều hành, Chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đã có bài phát biểu tại Đại hội và tham gia cùng với nhiều vị khách VIP khác trong lễ khai mạc của Đại hội.

Thông tin về CPA Australia

CPA Australia là một trong những tổ chức kế toán chuyên nghiệp lớn nhất thế giới, với hơn 163.000 thành viên làm việc tại 125 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có hơn 25.000 thành viên ở các vị trí lãnh đạo cao cấp. CPA Australia hiện có hơn 18.000 thành viên làm việc tại Trung Quốc đại lục.

Thông tin về Đại hội CPA

Bước vào thập kỷ thứ 6 trong lịch sử tồn tại của mình, Đại hội CPA là sự kiện hàng đầu cho ngành tài chính, kế toán, kết nối các cá nhân và tổ chức với các nhà lãnh đạo tư tưởng, nhà hoạch định chính sách, nhà đổi mới… được công nhận trên toàn thế giới. Hơn 8.000 người tham dự đến từ 13 thành phố trên thế giới cùng nhau khai thác các chiến lược kinh doanh thành công và thảo luận về tương lai của lĩnh vực tài chính, kế toán.

Giang Tran