Ngày 12/3, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Slovakia đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 2, nhiệm kỳ 2011-2015.

Trong nhiệm kỳ 2005-2010, Hội hữu nghị Việt Nam-Slovakia đã tổ chức nhiều hoạt động đoàn kết hữu nghị nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của hai nước cũng như nhân chuyến thăm Việt Nam của lãnh đạo cấp cao Slovakia; phối hợp với các ban, ngành hữu quan làm cầu nối tổ chức hội thảo hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước...

Những hoạt động này đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam và Slovakia.

Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Trần Đắc Lợi đã biểu dương những thành tựu cũng như những nỗ lực của Hội hữu nghị Việt Nam-Slovakia và các tổ chức thành viên đã đạt được trong thời gian qua.

Gửi lời chúc mừng đến Ban Chấp hành mới gồm 25 đại biểu, do Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Đoàn Duy Khương làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2 (2011-2015), Phó Chủ tịch Trần Đắc Lợi bày tỏ mong muốn, trong nhiệm kỳ này Hội sẽ chủ động, linh hoạt hơn nữa trong công tác của mình; cần chủ động tìm đến bạn bè, đối tác cũng như gắn hoạt động lễ tân với thúc đẩy giao lưu văn hóa, hợp tác kinh tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo..../.

Hoàng Thị Hoa (TTXVN/Vietnam+)