Dai hoi Dang Trieu Tien: Co the thay doi nhieu nhan su cap cao hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại một hội nghị của Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. (Ảnh: Reuter/TTXVN)

Sáng 6/5, Đại hội toàn quốc lần thứ bảy Đảng Lao động Triều Tiên đã khai mạc tại hội trường Trung tâm văn hóa 25/4 ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Đây là đại hội lớn đầu tiên của Đảng Lao động Triều Tiên sau 36 năm và cũng là đại hội đầu tiên diễn ra dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Đại hội lần này dự kiến kéo dài trong 4 ngày, được đánh giá là sự kiện quan trọng của Triều Tiên, đóng vai trò củng cố sự đoàn kết của toàn dân.

Tại Đại hội, các đại biểu sẽ thảo luận một loạt vấn đề, bao gồm các chính sách quan trọng về chính trị và kinh tế, các chương trình phát triển trung và dài hạn. Đại hội có thể sẽ đưa ra các chính sách mới của nhà nước và nhiều thay đổi nhân sự cấp cao của đảng và nhà nước.

Hiện chưa có thông tin về số lượng đại biểu trong nước tham dự Đại hội cũng như các phái đoàn quốc tế được mời tới sự kiện trọng đại này.

Trước đó, Đại hội lần thứ sáu của Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức tháng 10/1980, dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-il.

Đại hội kéo dài 5 ngày, với sự tham gia của khoảng 3.200 đại biểu trong nước và 177 đại diện từ 118 quốc gia, bao gồm Trung Quốc, Guinea, Nhật Bản, Romania, Tây Ban Nha, Liên Xô (cũ) và Zimbabwe./.

(TTXVN/Vietnam+)