Trong buổi sáng ngày thi đấu thứ hai (25/6) của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ V, Việt Nam tiếp tục giành thêm 4 huy chương vàng trong môn bơi lội; trong đó, Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn khẳng định sự vượt trội khi liên tiếp giành thêm 3 huy chương vàng cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam, huy chương vàng còn lại thuộc về vận động viên Lê Thị Việt Trinh.

Ở nội dung 100m bơi tự do, không nằm ngoài dự đoán, Ánh Viên lại mang về huy chương vàng cho đoàn Việt Nam với thành tích 58 giây 69; đứng thứ hai là vận động viên của Thái Lan Tanchanok Sangsawang với thành tích 59 giây 92; thứ ba là vận động viên Hồ Nhất Song Vy (Việt Nam) với thành tích 1 phút 05 giây 35.

Ở nội dung 200m bơi ngửa, Ánh Viên cũng xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 2 phút 17 giây 33 mang về thêm một huy chương vàng cho đoàn chủ nhà; thứ hai là vận động viên người Indonesia Nurul Fajar Fitriyati với 2 phút 26 giây 00; thứ ba là vận động viên Thái Lan Naipaporn Vorawech với 2 phút 27 giây 28.

Ở nội dung 200m bơi hỗn hợp, tuy không phải là sở trường, nhưng Ánh Viên vẫn giành huy chương vàng với thành tích 2 phút 18 giây 94; thứ hai là vận động viên Malaysia Erika Kong Chia Chia và đứng thứ ba là vận động viên của Thái Lan Pornsuda, Viniyompong.

Cùng tỏa sáng trong ngày thi đấu thứ hai của môn bơi lội, Nguyễn Thị Việt Trinh cũng đã xuất sắc góp thêm một huy chương vàng cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam ở nội dung 100 m bơi ếch nữ, và Hồ Nhất Song Vy giành thêm 1 huy chương đồng.

Buổi chiều, các vận động viên môn điền kinh tỏa sáng, đưa về cho đoàn học sinh Việt Nam thêm 7 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 4 huy chương đồng. Cụ thể ở nội dung chạy 200 m nam, Lê Trọng Hinh đã xuất sắc giành huy chương vàng với thời gian 22 giây 02; đứng thứ hai là vận động viên của nước Thái Lan Teerapong Sunthanon; giành huy chương đồng là vận động viên của Malaysia Badrul Hisyam Binabdul Manap.

Ở nội dung chạy 800 m nam, vận động viên Lê Hoài Phương cũng cán đích đầu tiên mang về huy chương vàng cho đoàn Việt Nam với thời gian 1 phút 55 giây 82. Vận động viên Vũ Thị Ly cũng mang về cho đoàn Việt Nam 1 huy chương vàng ở cự ly chạy 800m nữ với thời gian 2 phút 14 giây 48.

Đặc biệt, vận động viên 17 tuổi Nguyễn Thị Oanh đã rất xuất sắc mang về cho đoàn học sinh Việt Nam 2 tấm huy chương vàng ở nội dung chạy 200 m nữ và nội dung chạy tiếp sức 4 X 400 m nữ. Hai huy chương vàng còn lại của đoàn Việt Nam được chia đều cho hai vận động viên là Nguyễn Thị Oanh (18 tuổi) ở nội dung chạy 2.000 mét và vận động viên nam Nguyễn Văn Hào ở nội dung nhảy xa.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ hai, Đoàn học sinh Việt Nam đang tạm thời dẫn đầu với 16 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 6 huy chương đồng; Đoàn Malaysia vươn lên đứng thứ hai với 5 huy chương vàng, 10 huy chương bạc và 7 huy chương đồng; Đoàn Thái Lan xếp thứ ba với 5 huy chương vàng, 9 huy chương bạc và 13 huy chương đồng./.