Ngày 14/4, tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam nhiệm kỳ IV, ông Nguyễn Đình Liêu tiếp tục được Đại hội tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch hội.

Đại hội còn bầu ra 62 người trong ban chấp hành Hội. Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội và báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ IV.

Trong nhiệm kỳ IV, Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện 6 chương trình lớn và các hoạt động bảo trợ đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi gắn với nhiệm vụ của Nhà nước, bảo đảm tính hiệu quả, bền vững; tập trung hơn đến việc giải quyết các vấn đề về người khuyết tật, trẻ mồ côi, phụ nữ khuyết tật, trẻ mồ côi cả cha và mẹ ở địa bàn cấp xã...

Cụ thể, Hội sẽ tổ chức dạy nghề cho 8.000 người khuyết tật, trẻ mồ côi; phẫu thuật thay thủy tinh thể cho 18.000 người mù nghèo; phẫu thuật phục hồi chức năng cho 3.000 người khuyết tật vận động; cấp 25.000 xe lăn, xe lắc, xe bại não cho người khuyết tật vận động; cấp 4.000 xe đạp cho trẻ mồ côi, con thương binh liệt sỹ; hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật, trẻ mồ côi tại 400 xã xây dựng nông thôn mới.

Hội cũng tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, sổ bảo hiểm y tế, trợ cấp xã hội cho 25.000 lượt người; xây mới, sửa chữa, nâng cấp 2.000 nhà tình nghĩa, tình thương, đại đoàn kết; thăm hỏi, tặng quà cho 400.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi và các đối tượng đặc biệt khó khăn...

Tại Đại hội, 6 cá nhân đã được nhận bằng khen của Thủ tướng; 2 tập thể, 5 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; 31 tập thể, 90 cá nhân được nhận bằng khen của Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam vì những đóng góp cho công tác chăm sóc và bảo vệ người khuyết tật, trẻ mồ côi./.

Phúc Hằng (TTXVN)