ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Sản xuất các sản phẩm fastener (khóa, móc, chốt, đai ốc, đinh tán… các loại) là một lĩnh vực có thếmạnh của Đài Loan. Các công ty sản xuất những mặt hàng này của Đài Loan đang rất ăn nên làm ra. Theo sốliệu thống kê chính thức, Đài Loan đứng thứ 3 thếgiới vềxuất khẩu các sản phẩm khóa, móc, chốt, đai ốc, đinh tán… các loại, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ; trong khi đó, Đài Loan cũng đứng thứ 5 thếgiới vềsản xuất các mặt hàng này (chiếm 5% thị phần toàn thế giới), chỉ sau Trung Quốc (chiếm 19% thị phần toàn cầu), Mỹ (chiếm 18%), Nhật Bản (chiếm 10%) và Đức (chiếm 8%).

Ông Tu-Chin Tsai, Chủ tịch Viện Fastener công nghiệp Đài Loan (TIFI) cho biết: “Với 1.650 nhà máy sử dụng khoảng 35.000 lao động, trong năm 2018, ngành công nghiệp sản xuất fastener của Đài Loan đã xuất khẩu hơn 1,65 triệu tấn các loại sản phẩm này tới hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ”.

Tại Hội chợ Fastener quốc tế tổ chức ở Stuttgart (Đức) mới đây, 3 công ty lớn đại diện cho ngành sản xuất fastener của Đài Loan là OLTUN CORPORATION, ANCHOR FASTENERS INDUSTRIAL CO., LTD và SUPER NUT INDUSTRIAL CO., LTD đã giới thiệu danh mục sản phẩm rất đa dạng của mình và muốn chứng minh cho các đối tác và khách hàng thấy rằng đây là 3 nhà sản xuất sáng tạo, sẵn sàng cung cấp mọi loại khóa, móc, chốt… chất lượng cao, với giá cả rất hợp lý đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất ô tô. Mỹ và Đức là hai thị trường mà 3 doanh nghiệp này nói riêng và toàn bộ doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực sản xuất các loại sản phẩm fastener của Đài Loan nói chung nhắm tới.

Ba doanh nghiệp tiêu biểu đại diện cho ngành công nghiệp sản xuất fastener của Đài Loan:

OLTUN CORPORATION: Được thành lập năm 1988, OLTUN CORPORATION hiện có gần 3.800 lao động và có doanh thu hàng năm đạt 600 triệu USD. Các sản phẩm chính của Công ty phục vụ chủ yếu trong ngành sản xuất ô tô, tuốc bin gió, công nghiệp… Bulông bằng thép có độ bền cao được Hãng sản xuất ô tô nổi tiếng VW (Đức) sử dụng thường xuyên trong các xe ô tô mang thương hiệu VW.

SUPER NUT INDUSTRIAL CO., LTD: Với hơn 30 năm kinh nghiệm, SUPER NUT INDUSTRIAL CO., LTD chuyên sản xuất các loại  đinh tán, đai ốc, bộ kết nối… sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất ô tô.

ANCHOR FASTENERS INDUSTRIAL CO., LTD. chuyên sản xuất các loại fastener dùng trong các ngành công nghiệp xây dựng, sản xuất ô tô, điện tử, thiết bị y tế… chất lượng cao . Công ty đã được nhận nhiều chứng chỉ chuyên ngành của các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU) cho phép xuất khẩu đến thị trường rất rộng lớn, khó tính đòi hỏi trình độ kỹ thuật và chất lượng cao.

Các doanh nghiệp Đài Loan không chỉ tích cực tham dự các hội chợ, triển lãm giới thiệu các mặt hàng fastener ở nước ngoài, mà còn chủ động mời các đối tác, khách hàng đến tham dự FASTENER TAIWAN, một trong những hội chợ lớn nhất ở châu Á chuyên trưng bày và giới thiệu các sản phẩm fastener, được tổ chức tại Cao Hùng (Kaohsiung). Hội đồng Phát triển thương mại đối ngoại Đài Loan (TAITRA) là đơn vị đứng ra tổ chức hội chợ chuyên ngành này. Để biết thêm thông tin vềHội chợ FASTENER TAIWAN 2020, hãy truy cập https://www.fastenertaiwan.com.tw/.

Thông tin vềTAITRA

Hội đồng Phát triển thương mại đối ngoại Đài Loan (TAITRA) là đơn vị xúc tiến thương mại phi lợi nhuận do Bộ Kinh tếĐài Loan kết hợp với các tổ chức công nghiệp và thương mại tư nhân thành lập vào năm 1970, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Đài Loan mở rộng thị trường nước ngoài. Trong hơn 40 năm qua, TAITRA đã đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần vào sự tăng trưởng của kinh tếĐài Loan, đồng thời đây cũng được coi là cổng kết nối cộng đồng doanh nghiệp Đài Loan với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài để tìm cơ hội hợp tác và kinh doanh. Để biết thêm thông tin vềTAITRA, hãy truy cập www.taitra.org.tw hay www.taiwantrade.com.tw.

Giang Tran