Dai Loan gia han mien thi thuc cho du khach nhieu nuoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Direct Selling News)

Truyền thông sở tại ngày 27/6 cho biết chương trình du lịch miễn thị thực thử nghiệm dành cho du khách đến Đài Loan từ 3 nước Philippines, Thái Lan và Brunei sẽ được gia hạn thêm 1 năm nữa.

Cơ quan thông tấn trung ương dẫn lời Bộ trưởng không bộ Chang Ching-sen xác nhận chương trình dành cho du khách 3 nước nói trên sẽ được gia hạn đến ngày 31/7/2019.

Đài Loan bắt đầu cơ chế du lịch miễn thị thực thử nghiệm kéo dài một năm cho các du khách đến từ Thái Lan và Brunei hồi tháng 8/2016 và từng gia hạn cơ chế này thêm 1 năm. Sau đó, các du khách Philippines đã được bổ sung vào chương trình này hồi tháng 11 năm ngoái trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu kéo dài 9 tháng.

[Khám phá Bảo tàng Hải dương và thủy cung lớn nhất Đài Loan]

Với việc gia hạn mới này, số ngày du khách từ Thái Lan và Brunei có thể thăm Đài Loan miễn thị thực sẽ giảm từ 30 ngày xuống 14 ngày, giống với số ngày của du khách đến từ Philippines hiện tại.

Chương trình miễn thị thực là một phần trong nỗ lực của chính quyền nhằm tăng số lượng du khách từ các quốc gia được liệt kê trong "Chính sách Tân hướng Nam" của Đài Bắc bao gồm 10 quốc gia Đông Nam Á, 6 quốc gia Nam Á, Australia và New Zealand. Chính sách này nhằm bù đắp một sự giảm sút đáng kể khách du lịch từ Trung Quốc đại lục kể từ năm 2016 khi Tổng thống Thái Anh Văn thuộc đảng Dân Tiến lên nắm quyền, vốn ủng hộ nền độc lập của Đài Bắc./.

(TTXVN/Vietnam+)