Tòa nhà Yun Tsui đổ nghiêng sau trận động đất ở Hoa Liên, Đài Loan ngày 10/2. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Ngày 11/2, giới chức Đài Loan (Trung Quốc) đã ngừng hoạt động cứu hộ 2 nạn nhân cuối cùng còn mắc kẹt trong tòa nhà bị sập do vụ động đất xảy ra ở thành phố Hoa Liên, đồng thời xác nhận số người thiệt mạng trong vụ động đất là 17 người.

Thông báo của giới chức cho biết sau 100 giờ tìm kiếm với sự tham gia của hàng nghìn nhân viên cứu hộ tại khu vực bị sập của tòa nhà 12 tầng Yun Tsui, nơi có số người thương vong nhiều nhất (14 người) trong vụ động đất 6,4 độ Richter vừa qua, hầu hết thi thể các nạn nhân mất tích đã được tìm thấy và đưa ra ngoài.

[Lực lượng cứu hộ Đài Loan nỗ lực tìm người mất tích sau vụ động đất]

Tuy nhiên, sau vụ động đất, tòa nhà bị sập 1 phần và bị nghiêng khoảng 50 độ đã gây khó khăn cho các nỗ lực cứu hộ do lo ngại tòa nhà có thể sập xuống bất cứ lúc nào.

Hai nạn nhân cuối cùng được phát hiện bị đè dưới những chiếc cột chính rất nặng và không thể đưa ra ngoài mà không khiến tòa nhà đổ sụp.

Lực lượng cứu hộ đã ngừng các nỗ lực sau khi được thân nhân hai người này chấp thuận. Sau đó, các thiết bị phá dỡ đã bắt đầu làm việc từ phía trên tòa nhà nhằm cố gắng đưa hai thi thể ra ngoài.

Theo thông báo, 2 nạn nhân này cùng 3 nạn nhân xấu số khác được tìm thấy trước đó là cùng trong một gia đình vừa đến đây từ Bắc Kinh. Vào thời điểm xảy ra vụ động đất, cả gia đình này đang ở tầng 2 của tòa nhà.

Đây là trận động đất mạnh nhất ở thành phố Hualien của Đài Loan trong vòng 5 thập kỷ qua. Sau trận động đất đã xảy ra 26 dư chấn, thậm chí mạnh tới 5 độ Richter.

Động đất đã gây hưu hại nhiều tuyến đường bộ, đường ống dẫn khí đốt và nhiều cơ sở hạ tầng khác.

Hơn 560 ngôi nhà rơi vào cảnh mất điện, 35.000 hộ bị cắt nước sinh hoạt. 3 khách sạn ở trung tâm thành phố đã bị sập một phần./.