ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN- Media OutReach – Ngày 4 tháng 7 năm 2019 – Triển lãm Interiorlifestyle Tokyo sẽ diễn ra hoành tráng tại Hội trường phía Tây của Tokyo Big Sight ở Nhật Bản từ ngày 17 đến 19 tháng 7. Viện nghiên cứu và phát triển thủ công Đài Loan (NTCRI) sẽ dẫn đầu đoàn gồm 8 thương hiệu thủ công mỹ nghệ xuất sắc tới Tokyo để giúp mọi người khám phá tầm nhìn mới của nghệ thuật và thủ công hàng đầu của Đài Loan.

Cuộc họp báo được tổ chức tại NTCRI vào ngày 4/7/2019 ngay trước buổi khai mạc của triển lãm đã gây chú ý với một bài thuyết trình về thủ công nghệ thuật được thực hiện theo phong cách thời trang sáng tạo chưa từng có trước đây. Người mẫu khiếm thính, cô Wu Jia-juan, Đại sứ hình ảnh của TDCA (Hiệp hội chăm sóc người khuyết tật Đài Loan), đã được mời làm người phát ngôn của sự kiện này. Cô Wu Jia-juan miêu tả vẻ đẹp của sự thanh bình được các bậc thầy thủ công truyền vào các tác phẩm thủ công mỹ nghệ tuyệt đẹp.

Có nhiều tác phẩm của Đài Loan sẽ được trưng bày cùng lúc tại triển lãm, ví dụ như tác phẩm “Trăng tròn trên bầu trời”, một tác phẩm nghệ thuật đã được trao giải Yii chuyên đánh giá về thủ công mỹ nghệ đặc sắc của Đài Loan, 2018 ; “Nightsky”, bộ dụng cụ pha trà được trao Giải thưởng Golden Pin Design Award và được chứng nhận là Đồ thủ công chất lượng cao của Đài Loan; tác phẩm “Tie” sử dụng vỏ cây với màu sắc nguyên bản diễn đạt các hoạ tiết do thiên nhiên tạo ra; “Begonia – Thuyền trà”, tác phẩm đương đại kết hợp với truyền thống tạo ra bởi sự kết hợp giữa chất liệu thiếc và đồng nguyên chất; “Tenmoku Tea Site”, một công trình sáng tạo thể hiện khái niệm hình dung bọt trà nhẹ như dải thiên hà; “Taste Series” đại diện cho sự tương ứng và chuyển đổi của thực phẩm tự nhiên và vật liệu kim loại; “Hippo”, tác phẩm gồm các thiết bị chữa bệnh, kết hợp nhiều chiếc thìa tạo thành bông sen.

Mỗi tác phẩm thủ công mỹ nghệ của Đài Loan đều đã chuyển tải thẩm mỹ truyền thống vào các đồ dùng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, đưa thêm những nét quyến rũ mang tính nghệ thuật vào cuộc sống gia đình đương đại. Triển lãm đón chào những người yêu thích, say mê văn hóa và đổi mới trong nghệ thuật thủ công trên toàn thế giới đến khám phá gu thẩm mỹ tinh tế và lôi cuốn này.

Thông tin về triển lãm

Thời gian: từ ngày 17/7 đến 19/7/2019

Địa điểm: Gian hàng số A-42  

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: http://taipei.ntcri.gov.tw/  

Facebook: https://www.facebook.com/taipei.ntcri/

Giang Tran