Dai Loan thi diem chinh sach uu dai thi thuc cho Viet Nam hinh anh 1Khách du lịch chụp ảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. (Nguồn: wantchinatimes.com)

Theo Liên hợp báo (Đài Loan), từ ngày 1/11/2015 đến ngày 31/12/2016, Đài Loan áp dụng thí điểm "Chính sách ưu đãi về thị thực cho các đoàn du khách chất lượng cao" đến từ 5 quốc gia gồm Việt Nam, Philippines, Thái Lan, Indonesia và Ấn Độ.

Theo chính sách này, đối tượng được đăng ký xin miễn phí thị thực vào Đài Loan là đoàn du khách từ 5 người trở lên, tham gia đoàn do một công ty du lịch được chỉ định của Đài Loan tại địa bàn sắp xếp trọn gói, hoặc do một doanh nghiệp nào đó đài thọ.

Tất cả những đoàn du khách phù hợp với tiêu chí Đoàn chất lượng cao sẽ được cấp thị thực thời hạn 3 tháng, nhập cảnh 1 lần, được ở lại Đài Loan trong vòng 30 ngày và không thể gia hạn. Đối với những du khách đáp máy bay sang Đài Loan sau đó lại chuyển tham gia các tour du lịch du thuyền Fly Cruise khác sẽ được cấp thị thực nhiều lần.

Hồ sơ đoàn sẽ được gửi tới Văn phòng Đại diện Cục Du lịch Đài Loan tại nước ngoài để xét duyệt bước đầu, sau đó sẽ do Cục Du lịch Đài Loan quyết định.

Tại Việt Nam, danh sách được Cục Du lịch Đài Loan thông qua sẽ được gửi về Văn phòng ​Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội (có gửi Cục Lãnh sự Đài Loan) để cấp thị thực.

Sau khoảng thời gian thử nghiệm nói trên, phía Đài Loan sẽ đánh giá về kết quả thực hiện để quyết định có tiếp tục áp dụng chính sách ưu đãi trong tương lai hay không.

Dự báo, nếu triển khai chính sách này, số lượng lượt khách du lịch đến Đài Loan từ 5 quốc gia này có thể tăng thêm 40% so với hiện nay./.
(Vietnam+)