Nhận lời mời của tổ chức New7Wonder và phía nước chủ nhà của thắng cảnh vừa lọt vào danh sách bảy Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới Dòng sông nước ngầm Puerto Princesa, Philippines, Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã có mặt tại lễ đón bằng chứng nhận và kỷ niệm chương cho thắng cảnh này ngày 21/4, tại thủ đô Manila.

Buổi lễ có sự tham gia của đại diện bảy Kỳ quan đã chiến thắng. Đây là lễ đón nhận đầu tiên trong số bảy sự kiện sẽ diễn ra trong suốt năm nay trên toàn thế giới, trong đó Vịnh Hạ Long sẽ đón bằng chứng nhận và kỷ niệm chương vào ngày 27/4 tới, tại Hà Nội và vào ngày 1/5 tới, tại thành phố Hạ Long. Chủ tịch New7Wonder Bernad Weber có mặt tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, Tổng thống Philippines Benigno Aquino cũng tham dự và bày tỏ sự đánh giá cao tổ chức New7Wonder, vì nhờ chương trình bình chọn này mà Philippines đã lọt vào bản đồ du lịch thế giới, được bạn bè khắp năm châu quan tâm.

Đại diện du lịch Việt Nam, Đại sứ Lý Nhã Kỳ đã mặc chiếc áo dài màu cam cách tân, cổ thuyền với họa tiết hoa sen được vẽ cầu kỳ, trông cô nổi bật giữa rất nhiều quan khách quốc tế. Tổng thống Philippines Benigno Aquino vui mừng vì gặp lại cô đại sứ năng động và hết lời khen chiếc áo dài Việt Nam.

Cũng nhờ tà áo dài dân tộc, Lý Nhã Kỳ khiến rất nhiều khách nước ngoài chưa biết đến Vịnh Hạ Long chú ý và thay đổi lịch để đến Việt Nam trong tuần tới, như đại diện của Argentina (quốc gia có thác Iguazu) đã thêm vào lịch trình đến Hà Nội ngày 27/4  tới đây trong lịch trình tham dự event của tất cả những nước đoạt giải.

Đại diện này cho biết trước nay chưa thể hình dung ra Việt Nam như thế nào, giờ chính ông lại mong chờ đến Việt Nam sớm hơn. Ngoài ra, đến tham dự buổi lễ còn có nhiều diễn viên điện ảnh, ca sỹ và hoa hậu của Philippines.

Cùng ngày, Lý Nhã Kỳ sẽ cùng tổ chức New7Wonder và đại diện bảy Kỳ quan sẽ bay từ thủ đô Manila đến với Dòng sông ngầm Puerto Princesa để thăm quan, chụp ảnh và có một bữa tiệc mừng chiến thắng tại địa phương.

Trước chuyến đi Philippines, Lý Nhã Kỳ cũng đã hoàn thành xong kế hoạch xúc tiến du lịch Việt Nam với một hội nghị tại Hong Kong vào cuối tháng Sáu tới./.

Xuân Mai (Vietnam+)