Trong chuyến hành trình đạp xe xuyên Việt, ngày 27/1, những chiếc mũ bảo hiểm in hình kỷ niệm 20 năm mối quan hệ Việt-Mỹ đã được Đại sứ Ted Osius trao tặng cho trẻ em mồ côi làng trẻ SOS thành phố Hà Tĩnh./.

Ngày 27/1, Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cùng đoàn đạp xe xuyên Việt đã có chuyến thăm làng trẻ em SOS thành phố Hà Tĩnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Làng trẻ SOS chào đón đoàn đạp xe của Đại sứ Mỹ bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại sứ Ted Osius đi thăm nơi ở của những cụ già cơ nhỡ, những trẻ em bị chậm phát triển trí tuệ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ông Dương Quỹ Đạo, Giám đốc Làng trẻ em SOS Hà Tĩnh đã khẳng định: ‘Sự có mặt của ngài Ted Osius đã động viên và cổ vũ chúng tôi, những cán bộ đang ngày đêm miệt mài chăm sóc các cháu làm tốt hơn công việc của mình’. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Làng trẻ SOS Hà Tĩnh thành lập được 23 năm, nuôi dưỡng 400 cháu mồ côi khôn lớn trưởng thành. Hiện làng đang nuôi dưỡng 62 người già, người tàn tật, trẻ em bị mồ côi bị bỏ rơi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngài Ted Osius thăm hỏi trường hợp 2 bé sơ sinh bị cha mẹ bỏ rơi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Một thành viên trong đoàn của Đại sứ quán Mỹ cảm động khi bế ẵm bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị cha mẹ bỏ rơi chưa được đặt tên. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nhận món quà lưu niệm từ Đại sứ Ted Osius. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại sứ Mỹ vui mừng khi tận tay trao những chiếc mũ bảo hiểm cho những em nhỏ tại làng trẻ SOS. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngài Osius cho biết: ‘Tôi nghĩ không thể có việc gì tốt hơn là kết nối con người với nhau bằng cách bảo vệ chính con em mình.’ (Ảnh: PV/Vietnam+)

Khuôn mặt hạnh phúc của những em nhỏ tại làng SOS. Tình cảm của ngài Đại sứ đã làm ấm lòng các cháu mồ côi, giúp các cháu có thêm nghị lực để vượt qua nỗi đau mất cha mất mẹ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ông Dương Quỹ Đạo hy vọng, chuyến thăm của Ngài Đại sứ sẽ là cầu nối cho làng trẻ đến với những tổ chức nhân đạo Mỹ nhằm tăng thêm nguồn lực, nâng cao cở sở vật chất để chăm sóc các cháu ngày một tốt hơn. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đại sứ Ted Osius trò chuyện, vui đùa thân mật cùng các em nhỏ suốt hành trình thăm quan nhà trẻ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những đứa trẻ hạnh phúc khi được ngài Đại sứ tận tay trao cho chiếc huy hiệu biểu tượng cho mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hy vọng trong tương lai, mối quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ sẽ bước sang một trang mới, như ý nghĩa chuyến đạp xe của Ngài Đại sứ Ted Osius mang tên: Hành trình mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)