Dai su Nga de nghi bao Anh xin loi vi dang bai viet vu khong hinh anh 1Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko. (Nguồn: TASS)

Theo TASS, một bức thư đăng trên trang web chính thức của Bộ Ngoại giao Nga cho thấy Đại sứ Nga tại Anh Alexander Yakovenko muốn một lời xin lỗi từ báo Mail on Sunday sau khi báo này đăng bài vu khống ngày 3/3.

Bức thư nêu rõ: "Chúng tôi đã lưu ý bài viết được đăng trên Mail ngày 3/3 về Đại sứ Alexander Yakovenko... Thông tin rằng ông Yakovenko khi làm việc tại phái bộ Liên Xô ở New York đã bị trục xuất vì tội làm gián điệp là không đúng. Ông Yakovenko làm việc tại phái bộ này từ năm 1981-1986 và rời khỏi đây sau khi hết nhiệm kỳ chuẩn. Cáo buộc ông ấy bị trục xuất là nói dối trắng trợn."

[Cơ hội cải thiện quan hệ Nga-phương Tây bị bỏ lỡ trong năm 2018]

Cũng theo bức thư, cáo buộc ông Yakovenko đã nhận huy chương quân đội, thường được nhà nước trao tặng cho các điệp viên, cũng không đúng.

Trước đó cùng ngày, Mail on Sunday đã đăng bài viết về cuộc điều tra của họ cho rằng ông Yakovenko từng là một điệp viên Liên Xô và bị trục xuất khỏi Mỹ trong khuôn khổ một "cuộc thanh lọc điệp viên nổi tiếng ở giai đoạn cao trào của Chiến tranh Lạnh."

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã chỉ trích cuộc điều tra của báo này./.


(Vietnam+)