Dai su Nga len an hanh dong cua My tai lanh su Nga o Seattle hinh anh 1Lãnh sự Nga ở Seattle. (Nguồn: politico.com)

Theo TASS, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tuyên bố những động thái của Mỹ nhằm vào cơ quan ngoại giao của Nga tại Seattle vào ngày 25/4 là không thân thiện, vô bổ và bài Nga.

Phát biểu với báo giới, Đại sứ Nga Antonov nêu rõ: "Ngày đẹp trời này đã bị phủ bóng đen bởi những hành động của Mỹ, những hành động rất vô bổ và vô cùng kém thân thiện, và thậm chí tôi nói rằng là bài Nga. Hôm nay, các nhà chức trách Mỹ đã tháo bỏ những ổ khóa của tòa nhà của Tổng lãnh sự Nga tại Seattle. Họ đã vi phạm những quy tắc quốc tế và tất cả hiệp định. Hành động này chỉ gây phiền toái và thất vọng."

[Tổng lãnh sự quán Nga tại Mỹ đóng cửa, toàn bộ tài sản được dọn đi]

TASS dẫn một nguồn tin Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết, ngày 25/4, các nhà chức trách Mỹ đã xông vào khu nhà ở của lãnh sự Nga tại Seattle, Washington, dỡ bỏ khóa cửa ra vào.

Theo ông Nikolai Pukalov, người đứng đầu văn phòng lãnh sự thuộc Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng là người chứng kiến vụ việc, Nga coi những hành động của Mỹ là vi phạm luật quốc tế, đồng thời nhắc lại một vụ việc tương tự đã xảy ra sau khi lãnh sự Nga tại San Francisco bị đóng vào hôm 2/9/2017./.


(Vietnam+)