Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) trao hoa chúc mừng 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào. (Ảnh: Xuân Tú/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào (20/1/1949-20/1/2019), sáng 18/1, đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam và Tùy viên Quốc phòng Việt Nam, do Đại sứ Nguyễn Bá Hùng - Đại sứ Việt Nam tại Lào làm trưởng đoàn, đã đến trụ sở Bộ Quốc phòng Lào ở thủ đô Vientiane để chúc mừng.

Đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng Lào, Trung tướng Thongloi Silivong, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Lào trân trọng tiếp đoàn.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng nhiệt liệt chúc mừng những thành công cũng như những chiến công hiển hách mà Quân đội nhân dân Lào anh em giành được trong suốt 70 năm qua.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết không chỉ trong thời chiến mà cả trong thời bình, Quân đội hai nước Việt Nam-Lào luôn kề vai sát cánh bên nhau, cùng nhau lập lên những chiến công hiển hách, giúp giành lại nền độc lập, quyền chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ về cho nhân dân hai nước; nhấn mạnh Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục kề vai sát cánh cùng với Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Lào anh em trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng chúc các lãnh đạo Bộ Quốc phòng cùng toàn cán bộ, chiến sỹ Quân đội nhân dân Lào anh em luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống, góp phần xây dựng và phát triển đất nước Lào ngày càng phồn thịnh.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Lào, Trung tướng Thongloi Silivong chân thành cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Quân đội Nhân dân Việt Nam và nhân dân Việt Nam anh em đã luôn dành sự giúp đỡ vô cùng to lớn, trong sáng, chí tình, chí nghĩa cho Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân Lào nói chung, đặc biệt là Quân đội Nhân dân Lào trong suốt 70 năm qua.

[Bộ Quốc phòng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Lào]

Trung tướng Thongloi Silivong nhấn mạnh Lào và Việt Nam là hai nước anh em, Quân đội hai nước Lào-Việt Nam là hai anh em trong cùng một gia đình, cùng chiến đấu chung một chiến hào, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi “hạt gạo sẻ đôi, cọng rau chia nửa." Những tình cảm ấy là những tình cảm đặc biệt có một không hai trên thế giới, rất hiếm có và chỉ có ở hai nước Lào-Việt Nam.

Trung tướng chúc cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào-Việt Nam nói chung cũng như giữa Quân đội hai nước Lào-Việt Nam mãi vững bền và trường tồn./.