Dai su Nhat Ban tai Viet Nam tham hoi gia dinh be Nhat Linh hinh anh 1Hình ảnh do camera an ninh ghi lại cho thấy bé Linh đang tới trường. (Nguồn: Yahoo News Japan)

Chiều 14/4, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đã dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp đến xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên xin lỗi, thăm hỏi gia đình cháu Linh - cháu bé người Việt vừa bị sát hại tại Nhật Bản.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đã trực tiếp xin lỗi, động viên, chia sẻ với mất mát to lớn của gia đình nạn nhân đồng thời thông tin tới gia đình kết quả bước đầu cơ quan chức năng đã bắt được nghi phạm giết bé Linh tại Nhật Bản.

Các nhà báo cho biết vụ việc đang được phía Nhật ​Bản tiếp tục làm rõ và sẽ sớm xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

[Chân dung nghi phạm sát hại bé gái Nhật Linh tại Nhật Bản]

Anh Lê Anh Hào, bố cháu Linh cho biết khoảng 5 giờ sáng 14/4, phía cảnh sát Nhật Bản đã gọi điện trực tiếp cho anh để thông báo đã xác định được nghi phạm sát hại cháu Linh.

Anh Hào vô cùng bàng hoàng khi nghe thông tin về nhân thân của nghi phạm Yasumasa Shibuya - Hội trưởng hội phụ huynh của ngôi trường nơi cháu Linh học, cũng là người chịu trách nhiệm trông coi cho các cháu trên đường từ nhà đến trường.

Anh Hào cho biết​ anh sẽ sang Nhật Bản để phối hợp với cảnh sát trong việc điều tra vụ án sát hại cháu Linh vào 16/4 tới./.
Mai Ngoan (TTXVN/Vietnam+)