Dai su Pham Quang Vinh tham lanh su ngu dan Viet Nam tai Indonesia hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang. (Nguồn: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 10/2, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang đã có cuộc thăm lãnh sự và chúc Tết trực tuyến các ngư dân Việt Nam đang bị tạm giữ tại trại Tanjungpinang do vi phạm các quy định đánh bắt cá của Indonesia.

Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cũng tiến hành thăm lãnh sự và chúc Tết trực tuyến ngư dân tại các trại Ranai và Pontianak.

Theo thông lệ hàng năm vào dịp trước Tết Nguyên đán, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đều cử đoàn thăm hỏi, động viên và chúc Tết ngư dân.

Trước tình hình dịch COVID-19 tại địa bàn diễn biến phức tạp, không thể cử cán bộ gặp trực tiếp, năm nay Đại sứ quán đã tổ chức thăm lãnh sự trực tuyến ngư dân Việt Nam tại ba trại nói trên nhằm cung cấp thông tin, giải đáp các thắc mắc, thăm hỏi, chúc Tết, động viên ngư dân kiên nhẫn đợi chuyến bay giải cứu do Chính phủ tổ chức.

[Đại sứ quán Việt Nam bảo hộ ngư dân đang bị tạm giữ ở Indonesia]

Đại sứ Phạm Vinh Quang đã gửi lời chúc mừng năm mới và mong các ngư dân đón Tết tuy xa gia đình nhưng vẫn ấm cúng, vui vẻ; đề nghị các ngư dân giữ gìn sức khoẻ, đoàn kết để có thể được về Việt Nam ngay khi đáp ứng đủ các điều kiện và có chuyến bay về nước.

Đại sứ cũng cho biết đã làm việc và đề nghị các trại của Indonesia tạo điều kiện cho ngư dân được mua sắm và tổ chức đón Tết Nguyên đán theo truyền thống của Việt Nam, đồng thời vẫn bảo đảm các điều kiện sức khoẻ, sinh hoạt theo quy định phòng dịch.

Đại diện các ngư dân bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán trong việc thăm lãnh sự, chúc Tết, cũng như phối hợp với các trại tổ chức các hoạt động đón Tết truyền thống cho ngư dân.

Các ngư dân cũng bày tỏ quyết tâm khắc phục các điều kiện khó khăn, xa cách, đồng thời mong muốn Nhà nước sớm phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại tổ chức các chuyến đưa ngư dân về nước đoàn tụ với gia đình./.

 
Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)