Dai su quan Italy chuan bi trien lam cua nhiep anh gia Cofini hinh anh 1Poster triển lãm. (Ảnh: BTC)

Triển lãm “Italy-Việt Nam: Những sắc màu xa xôi” của nhiếp ảnh gia Maurizio Cofini sẽ diễn ra vào 17 giờ 30 ngày 14/11, tại Trung tâm Văn hóa và Thương hiệu Ý, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội.

Ban tổ chức cho biết, triển lãm sẽ giới thiệu đến công chúng các tác phẩm ảnh là những cuộn xoáy của màu sắc, sự mờ ảo của ánh sáng và bóng tối, sự giao thoa của những dòng chảy văn hóa, thể hiện cảm xúc và tình yêu của người nghệ sỹ đối với hai đất nước Việt Nam-Italy.

Cofini, với cách thể hiện độc đáo và đầy nhiệt huyết mang đến cho công chúng thông điệp: Dù xa xôi về mặt địa lý nhưng Italy và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng về văn hóa cũng như những vẻ đẹp.

Trước đó, triển lãm “Những sắc màu xa xôi” đã được tổ chức tại Roma, năm 2009. Năm 2010, ông đã thực hiện một triển lãm khác về Việt Nam và Campuchia mang tên “Những mảnh ghép hình ảnh. Việt Nam và Angkor” (Nhà xuất bản Anicia, Italy đã xuất bản cuốn sách ảnh này của ông với cùng tiêu đề vào tháng 5/2010.)

Từ cuối năm 2009, Cofini cộng tác với tạp chí “Kiến trúc Nhà Đẹp” của Việt Nam, trong đó một số bức ảnh của ông đăng trên tạp chí cũng sẽ được trưng bày trong triển lãm. Hiện tại, ông còn cộng tác với Hãng Nhiếp ảnh Le Clic.

Sinh năm 1956 tại Roma, Maurizio Cofini bắt đầu nghiệp nhiếp ảnh từ năm 1979, chuyên sâu vào lĩnh vực ứng dụng cho sân khấu, các phóng sự về dân tộc và địa lý. Ông đã đoạt rất nhiều giải thưởng nhiếp ảnh tại Italy.

Cofini là một phóng viên đầy đam mê và nhiệt huyết. Từ nhiều năm qua, ông liên tục tác nghiệp trên những vùng đất Viễn Đông và đặc biệt là Đông Nam Á. Sau mỗi chuyến đi, ông trở về cùng hành trang ảnh chụp phong phú đầy ắp tình cảm và cảm xúc.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ chương trình "Ý-Việt 2014," do Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức./.
Xuân Mai (Vietnam+)