Dai su quan Italy tai Ha Noi gioi thieu Trien lam Expo Milan 2015 hinh anh 1Nhà Việt Nam tại Expo Milano 2015 (Nguồn: Vietnam+)

Tối 3/6, Đại sứ quán Italy tại Việt Nam đã giới thiệu Hội chợ Triển lãm Expo Milan 2015 và thăm quan triển lãm với chủ đề "Nước và hoa sen" tại Milan. Chương trình được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và với sự hợp tác của Văn phòng Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa.

Đại sứ Italy tại Việt Nam, bà Cecilia Piccioni nhấn mạnh, Triển lãm Expo Milan là cơ hội để đi du lịch khắp thế giới, qua nhiều nước, các bản sắc truyền thống, show diễn, các chương trình, các buổi hòa nhạc và trình diễn ẩm thực để hiểu biết về các lễ nghi truyền thống, các ngày Quốc khánh và các lễ hội từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Triển lãm được tổ chức nhân dịp Quốc khánh Italy (2/6) và tập trung vào chủ đề Hội chợ Triển lãm Expo Milano 2015: Hội chợ quốc tế diễn ra tại Milano, Italy từ ngày 1/5 tới ngày 31/10/2015.

Trong suốt khoảng thời gian 6 tháng này, Milan sẽ là trung tâm toàn cầu nơi mà 140 nước tham dự hội chợ sẽ trưng bày công nghệ tiên tiến nhất của họ, mang tới một giải pháp cụ thể đáp ứng nhu cầu cuộc sống: Đảm bảo cho sức khỏe, an toàn và đủ lương thực cho tất cả mọi người, đồng thời vẫn bảo vệ hành tinh và sự cân bằng của nó.

Trong số các chủ đề của Hội chợ Expo, triển lãm tập trung vào nghiên cứu, đổi mới, bền vững và bảo vệ môi trường. Du khách sẽ có cơ hội đánh giá cao những giải pháp mà Italy và Việt Nam đề xuất và thực hiện cho Hội chợ Triển lãm Expo Milan 2015, để nhấn mạnh những nỗ lực của họ với những chủ đề này.

Đối với Văn phòng Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, tác giả của công trình Nhà triển lãm Việt Nam với tựa đề “Nước và hoa sen” thì việc gìn giữ màu xanh trên trái đất và phát triển cho thế hệ mai sau là nhiệm vụ trọng tâm phải làm bằng nhiều cách khác nhau: từ các hoạt động sinh thái để bảo vệ môi trường, trồng cây xanh trên mái nhà, trên bề mặt trong các kế hoạch xây dựng thành phố./.
(TTXVN/Vietnam+)