Sáng 12/2, Đại sứ quán Kuwait tại Việt Nam tổ chức phát 2 tấn dưa hấu miễn phí. Đây là hành động hỗ trợ giải cứu nông sản Việt Nam chịu ảnh hưởng của dịch virus corona.

Bắt đầu từ 9 giờ sáng, Đại sứ quán Kuwait huy động 20 cán bộ, nhân viên phát dưa hấu miễn phí trước toà nhà văn phòng tại số 10 Lê Hồng Phong, Hà Nội.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Thư ký tại Đại sứ quán Kuwait cho biết, Đại sứ quán nhận được thông tin tình hình bùng phát dịch bệnh Covid-19 nên người nông dân gặp khó khăn trong việc xuất khẩu nông sản. Chính vì vậy, Đại sứ quán Kuwait đã quyết định sẽ ủng hộ bằng cách mua 2 tấn dưa hấu từ Bắc Giang về, sau đó phát miễn phí cho người dân Hà Nội.

Ngay từ lúc bắt đầu phát dưa hấu, đã có rất đông người dân đến xếp hàng. Người dân đến nhận dưa hấu được phát khẩu trang và nước uống miễn phí.

Đại diện Đại sứ quán Kuwait nhấn mạnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hành động như thế này giúp bà con nông dân tiêu thụ nông sản. Dự kiến 2 tấn dưa hấu sẽ được phát hết trong ngày 12/2.

Ông Kim Balsloev, một du khách đến từ Đan Mạch tỏ ra vui mừng khi được nhận những quả dưa hấu tươi ngon miễn phí. Ông cho rằng đây là một nghĩa cử cao đẹp của Đại sứ quán Kuwait đồng thời hy vọng hành động này sẽ tạo nhiều hiệu ứng tốt trong xã hội"./.

 
Minh Hiếu-Minh Sơn (Vietnam+)