Dai su quan Lao chuc Tet Dai su quan Viet Nam tai Singapore hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: aseanthai.net)

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 8/2, Đại sứ CHDCND Lào tại Singapore Khonepheng Thammavong cùng phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán Lào đã tới chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phát biểu tại buổi đón tiếp, Đại sứ Việt Nam tại Singapore, bà Tào Thị Thanh Hương bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ Khonepheng Thammavong cùng phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán Lào tại Singapore tới thăm và chúc Tết Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore. Đại sứ Tào Thị Thanh Hương nhấn mạnh Việt Nam và Lào là hai nước anh em, có mối quan hệ đặc biệt. Trên tinh thần đó, Đại sứ quán hai nước tại Singapore thời gian qua luôn duy trì được mối quan hệ thân thiết, gần gũi và phối hợp chặt chẽ trong công tác.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương cũng chúc mừng Lào đã kiểm soát thành công đại dịch COVID-19 và đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào. Đến nay, Lào là một trong những nước có tỷ lệ tử vong do đại dịch COVID-19 thấp nhất thế giới.

[Quan hệ Việt-Lào càng trở nên đặc biệt trong đại dịch COVID-19]

Về phần mình, Đại sứ Khonepheng Thammavong trân trọng cảm ơn Đại sứ Tào Thị Thanh Hương và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã dành cho ông cùng phu nhân và đoàn cán bộ của Đại sứ quán Lào sự đón tiếp trọng thị với tình cảm nồng ấm nhất.

Đại sứ Khonepheng Thammavong cho biết, trước khi tới thăm Đại sứ quán, ông cùng phu nhân cũng đã tới thăm tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên Bảo tàng văn minh châu Á dọc bờ sông Singapore. Ông tin tưởng rằng mối quan hệ đặc biệt giữa Lào và Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển xa hơn, mạnh hơn, như Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói.

Sự hợp tác và tình đoàn kết giữa hai Đảng NDCM Lào và Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn nữa sau khi hai nước đã tổ chức thành công Đại hội Đảng vừa qua. Lãnh đạo Đảng hai nước đã điện đàm sau Đại hội tại mỗi nước, và lãnh đạo Đảng NDCM Lào rất vui mừng khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu chọn giữ cương vị lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ Tào Thị Thanh Hương đã giới thiệu với Đại sứ Khonepheng Thammavong và phu nhân cùng các cán bộ Đại sứ quán Lào những món ăn mang đậm nét văn hoá truyền thống Việt Nam trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Cuộc gặp đã thắt chặt thêm tình hữu nghị thắm thiết và hợp tác gắn bó giữa cán bộ nhân viên hai Đại sứ quán Việt Nam và Lào tại Singapore./.

(TTXVN/Vietnam+)