Dai su quan My canh bao nguy co bao luc chong My tai Tho Nhi Ky hinh anh 1Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/1 đã cảnh báo về nguy cơ tấn công nhằm vào các công dân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh những phát ngôn chống Mỹ gia tăng.

Đại sứ quán Mỹ cho biết tình trạng như vậy có thể kích động nhiều phần tử thực hiện các hành vi bạo lực chống công dân Mỹ. Theo cơ quan trên, các cuộc tấn công mới có thể diễn ra tại các sự kiện lớn, các điểm du lịch, nhà hàng, hộp đêm, trung tâm thương mại, địa điểm tôn giáo và trung tâm giao thông.

Đại sứ quán Mỹ nhấn mạnh cảnh báo này dựa trên thông tin tình báo rằng các nhóm cực đoan vẫn tìm cách tấn công vào các công dân Mỹ và kiều dân nước ngoài tại các khu vực ở Istanbul mà họ sinh sống hoặc thường xuyên lui tới.

Trong những tháng qua, Thổ Nhĩ Kỳ chao đảo bởi một loạt các vụ tấn công mà các phiến quân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và lực lượng người Kurd (Cuốc) nhận thực hiện như vụ gần đây nhất xảy ra vào đêm 31/12/2016 vừa qua khiến 39 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)