Cảnh sát Campuchia gác tại Phnom Penh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại sứ quán Mỹ tại Campuchia đã đưa ra khuyến cáo cho công dân Mỹ đang ở Campuchia về vấn đề an ninh trong ngày bầu cử Quốc hội ở Campuchia, dự tính diễn ra vào ngày 29/7 tới.

Một thông báo được đưa lên trang thông tin điện tử của Đại sứ quán Mỹ tại Phnom Penh ngày 24/7 khuyến cáo các công dân Mỹ đang sống hoặc du lịch tại Campuchia rằng cuộc bầu cử Quốc hội vào ngày 29/7 tới có thể diễn ra các cuộc tập hợp chính trị, biểu tình, hoặc những hoạt động an ninh.

[Campuchia thắt chặt an ninh trong cuộc bầu cử Quốc hội]

Thông báo trên cho rằng mặc dù các cuộc tập hợp chính trị gần đây ở Campuchia không xảy ra bạo lực lớn, các cuộc biểu tình hoặc tập hợp có thể được kiểm soát mà không cần phải khuyến cáo.

Tuy nhiên, Đại sứ quán Mỹ vẫn khuyến cáo công dân nước này tránh những cuộc tụ tập đông người quy mô lớn và ngay lập tức rời khỏi bất kỳ đám đông nào đang tụ họp, các cuộc biểu tình và các hoạt động liên quan đến bầu cử, tránh du lịch đến các tỉnh nếu không cần thiết do dọc đường có thể gặp phải những đám đông, để bạn bè và gia đình nắm được các kế hoạch du lịch của mình hoặc hủy các chuyến đi nếu thấy chưa cần thiết.

Đại sứ quán Mỹ cũng khuyến cáo công dân nước này theo dõi các phương tiện truyền thông địa phương để cập nhật tình hình và trong trường hợp xảy ra các cuộc biểu tình, thông tin sẽ được cập nhật trên trang thông điện tử của Đại sứ quán./.