Dai su quan My: Moi de doa khung bo o Bangladesh la hien huu hinh anh 1Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Dhaka, Bangladesh. (Nguồn: siasat.com)

Tờ The Hindu ngày 19/10 đưa tin trong thông điệp mới nhất về an ninh, Mỹ đã cảnh báo công dân nước này rằng người Phương Tây có thể bị tấn công ở Bangladesh.

Trong bối cảnh xuất hiện những quan ngại về vụ sát hại một nhân viên cứu trợ người Italy và một công dân Nhật Bản, Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Dhaka cho rằng mối đe dọa khủng bố vẫn còn “hiện hữu” ở Bangladesh.

Thông điệp của sứ quán có đoạn viết: “Các cơ quan an ninh ở Bangladesh đã thực hiện các biện pháp đặc biệt để tăng cường an ninh cho người nước ngoài, song mối đe dọa khủng bố vẫn còn hiện hữu.”

Thông điệp này còn khuyến cáo công dân Mỹ đến hoặc sinh sống ở Bangladesh “phải cẩn thận và cảnh giác,” không nên tới hầu hết các địa điểm công cộng, hạn chế tới những nơi đông người, trong đó có cả các sự kiện ở khách sạn quốc tế trừ phi được cơ quan an ninh sứ quán cho phép.

Trước đó, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng thừa nhận tiến hành vụ sát hại nhân viên cứu trợ người Italy và công dân Nhật Bản hôm 28/9 và 3/10.

Tuy nhiên, Chính phủ Bangladesh lại cho rằng không thấy có mối liên quan nào giữa IS với các vụ sát hại này. Cảnh sát nước này hôm 18/10 tuyên bố đã xác định được kẻ đầu sỏ đứng sau các vụ việc này./.
(Vietnam+)