Các thành viên liên quân do Mỹ đứng đầu chuẩn bị vũ khí, khí tài chống IS ở Raqqa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 3/8, Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ các thông tin đăng tải trên truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ rằng Washington đã điều xe tăng và hàng trăm xe tải chở vũ khí tới Syria để hỗ trợ lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG).

Trong một thông báo đăng trên mạng xã hội, Đại sứ quán Mỹ khẳng định Washington không cung cấp xe tăng để hỗ trợ bất kỳ nhóm nào đang chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, và phần lớn các xe tải đi qua biên giới Iraq-Syria không chở thiết bị quân sự hay quân nhu.

[Thổ Nhĩ Kỳ trả đũa các tay súng YPG ở khu vực miền Bắc Syria]

Trước đó, ngày 19/7, một quan chức Mỹ cho biết Lầu Năm Góc đã bày tỏ quan ngại với Thổ Nhĩ Kỳ sau khi hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ địa điểm 10 vị trí quân sự của Mỹ ở miền Bắc Syria.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Adrian Rankine-Galloway nêu rõ: "Mặc dù chúng tôi không thể xác định độc lập các nguồn tin của tin này, chúng tôi sẽ rất quan ngại nếu giới chức từ một nước đồng minh NATO lại cố tính gây nguy hiểm cho lực lượng chúng tôi bằng việc tiết lộ thông tin nhạy cảm. Chúng tôi đã chuyển những quan ngại này tới chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ"./.