Ngày 29/9, Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã tăng cường các biện pháp an ninh do quan ngại những hành động cực đoan tiềm tàng, mặc dù không có thông tin về mối đe dọa cụ thể nào.

Phái bộ ngoại giao Nga cho biết Moskva tăng cường các biện pháp an ninh với mục đích phòng ngừa các hành động cực đoan có thể xảy ra, không liên quan đến bất kỳ mối đe dọa cụ thể nào.

Ngoài ra, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng khuyến cáo công dân nước mình tránh tham gia các hoạt động thu hút đông người, những nơi tiềm ẩn nguy hiểm. Phái bộ ngoại giao Nga cũng kêu gọi công dân cảnh giác.

Đại sứ quán Nga đưa ra quyết định trên sau khi Bộ Ngoại giao nước này trước đó đã thông tin về cái gọi là "Ngày phẫn nộ và phản đối trên toàn thế giới" (30/9).

Moskva lo ngại rằng các phần tử cực đoan ở nhiều nước có thể lợi dụng sự kiện này để khiêu khích chống lại công dân Nga. Do đó, Nga khuyến cáo công dân nước mình đang du lịch hoặc sinh sống ở nước ngoài, cần có các biện pháp phòng ngừa hợp lý, tránh đến những nơi có thể diễn ra các hoạt động "tức giận và biểu tình" nhằm đảm bảo an ninh./.