Dai su quan tai Han Quoc chuc Tet gia dinh co dau Viet hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí dự chương trình đón Xuân Giáp Ngọ 2014 cùng lao động người Việt tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)

Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm mang không khí Xuân ấm áp của quê hương đến với bà con cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Phạm Hữu Chí đã dự chương trình đón Xuân Giáp Ngọ 2014 cùng lao động người Việt tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài, thành phố Uijeongbu, tỉnh Gyeonggi.

Đại sứ cũng đã đến chúc tết, tặng quà một số gia đình cô dâu người Việt tiêu biểu tại quận Yongdongpo, thủ đô Seoul.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Phạm Hữu Chí chúc mừng cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói chung và các anh chị em lao động người Việt nói riêng nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Đại sứ đánh giá cao những đóng góp của anh chị em lao động đối với sự phát triển kinh tế của cả hai nước Việt-Hàn, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh con người Việt Nam cần cù, chăm chỉ, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần tương thân tương ái và luôn hướng về quê hương, đất nước trong mắt người dân và doanh nghiệp của bạn.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng thông báo về việc Bộ Lao động hai nước đã ký Bản ghi nhớ (MOU) đặc biệt nối lại việc tiếp nhận trên 10.000 lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc theo Chương trình EPS trong năm 2014 và bày tỏ hy vọng các anh chị em lao động sẽ nghiêm túc thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn tạo tiền đề cho việc ký lại MOU thông thường về việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang Hàn Quốc vào cuối năm nay.

Dai su quan tai Han Quoc chuc Tet gia dinh co dau Viet hinh anh 2Đại sứ đến thăm và tặng quà gia đình chị Lê Ngọc Bình. (Ảnh: Phạm Duy/Vietnam+)


Đến thăm và tặng quà gia đình các chị Lê Ngọc Bình (quê Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Kim Bình (quê Quảng Ninh) và Nguyễn Thị Thắm (quê Vĩnh Long) - ba trong số các gia đình Việt-Hàn tiêu biểu tại quận Yongdongpo, thủ đô Seoul, Đại sứ Phạm Hữu Chí biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, không những làm tròn trách nhiệm của một người vợ đảm đảng, hiếu thảo với gia đình nhà chồng mà các chị còn tham gia và đóng góp tích cực cho các hoạt động của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Đại sứ nhấn mạnh, chính tấm gương chịu thương, chịu khó của các chị đã góp phần xây dựng hình mẫu đẹp của các cô dâu Việt Nam tại Xứ sở Kim chi, đồng thời góp phần vun đắp cho “mối quan hệ thông gia” Việt-Hàn ngày càng bền chặt./.


 

Phạm Duy/Seoul (TTXVN)