Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 2/6, Đại sứ Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng cùng đoàn công tác đã tặng các thiết bị phục vụ dạy và học trị giá trên 400 triệu đồng cho Trường trung học cơ sở Đại An, xã Đại An, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng cho biết Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa luôn coi trọng, ủng hộ các dự án dân sinh, giáo dục tại Việt Nam.

Toàn bộ số quà tặng này là tình cảm của cán bộ Đại sứ quán dành cho các em học sinh Trường trung học cơ sở Đại An nói riêng và học sinh Việt Nam nói chung.

Đại sứ Hồng Tiểu Dũng mong muốn chuyến thăm, làm việc tại các địa phương của Việt Nam góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Trung Quốc lên tầm cao mới, vì sự phát triển của mỗi nước, vì hòa bình, phồn vinh ở khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Vũ Hồng Nam cảm ơn những tình cảm của cán bộ Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa dành cho các em học sinh Việt Nam.

Những món quà thiết thực, ý nghĩa này giúp thầy cô giáo và học sinh nhà trường có điều kiện tiếp cận các trang thiết bị dạy và học hiện đại, thực hiện hiệu qủa việc đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giáo dục...

Nhân dịp này, Đoàn cán bộ Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam đã đến chào xã giao Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định./.