Tối 28/1, Đại Sứ quán Việt Nam tại Italy đã long trọng tổ chức buổi lễ đón mừng xuân mới Tân Mão 2011.

Gần 150 người, gồm toàn thể cán bộ, nhân viên cùng gia đình trong Đại Sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Italy, một số nghiên cứu sinh, đông đảo bà con người Việt làm ăn sinh sống tại Italy và nhiều bạn bè Italy cũng như quốc tế đã đến tham dự sự kiện này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Italy Đặng Khánh Thoại đã điểm lại tình hình kinh tế xã hội nước nhà trong năm qua, nhấn mạnh những kết quả tích cực mà Việt Nam đã đạt được trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị và ngoại giao.

Đại sứ đặc biệt nhấn mạnh rằng với những kết quả tích cực này, cùng với đường lối phát triển đất nước trong kế hoạch 5 năm 2011-2015 vừa được Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua và quyết tâm của toàn dân tộc, Việt Nam sẽ tiếp tục tiến bước trên con đường phát triển và đổi mới, hướng tới những thành công lớn hơn trong năm mới 2011.

Đại sứ cũng cảm ơn những người bạn Italy, bà con kiều bào vì những giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam trong những năm qua và gần đây nhất là sự ủng hộ cả bằng tinh thần lẫn vật chất dành cho đồng bào trong nước bị thiên tai lũ lụt.

Trong đợt vận động vừa qua, kiều bào ta tại Italy và Hy Lạp, một số bạn bè người Italy cùng toàn thể cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam tại Italy đã quyên góp được gần 4.500 euro nhằm góp phần giúp đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục những thiệt hại do các đợt lũ lụt vừa qua.

Cũng trong buổi lễ với không khí vui tươi phấn khởi, ấm lòng dân tộc và niềm tin về một tương lai tươi sáng này, phóng viên TTXVN đã gặp gỡ và có cuộc trò chuyện thân mật với ca sỹ nổi tiếng của Italy, Riccardo Cocciante.

Ca sỹ Cocciante cho biết đến nay, ông vẫn luôn giữ lại trong mình những kỉ niệm, tình cảm và ấn tượng rất tốt đẹp về Việt Nam vì Việt Nam chính là nơi ông đã sống nhiều năm trong thời thơ ấu của mình./.