Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tối 20/1 đã tổ chức trọng thể buổi lễ “Mừng Đảng, mừng Xuân mới” để chào mừng thành công của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XI và đón Xuân Tân Mão.

Gần 300 người, gồm toàn thể cán bộ nhân viên cùng gia đình trong Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Ấn Độ, bà con Việt kiều; Đại sứ các nước Lào, Campuchia, Cuba, đại diện một số nước ASEAN cùng nhiều bạn bè Ấn Độ và quốc tế đã tham dự sự kiện này.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Nguyễn Thanh Tân điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng trong tiến trình Đổi mới, duy trì được mức tăng trưởng kinh tế cao, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân bất chấp ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính-kinh tế toàn cầu.

Đại sứ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của chiến lược phát triển kinh tế xã hội được đề ra tại Đại hội Đảng lần thứ XI nhằm đưa đất nước tiếp tục phát triển vững chắc theo định hướng xã hội chủ nghĩa với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

Nêu bật những bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ, Đại sứ Nguyễn Thanh Tân thay mặt các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ cam kết với Đảng, Nhà nước và nhân dân  nỗ lực phấn đấu, thực hiện trách nhiệm của mình để góp phần tăng cường mạnh mẽ hơn nữa tình hữu nghị và quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Những người tham dự được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc, do tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, sinh viên và một số tăng, ni sinh thể hiện, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Bác Hồ và tình cảm hướng về Tổ quốc của những người con Việt Nam đang làm việc và học tập tại Ấn Độ./.