Dai su quan Viet Nam tai Canada to chuc mung Xuan At Mui 2015 hinh anh 1Đại sứ Việt Nam tại Canađa Tô Anh Dũng phát buổi tại buổi gặp mặt. (Ảnh: Dương Hoa/Vietnam+)

Ngày 31/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với Cộng đồng người Việt tại Canada nhân dịp Tết cổ truyền Ất Mùi của dân tộc.

Hàng trăm bà con Việt kiều từ khắp mọi miền ở Canada, đại diện hiệp hội sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam, một số bạn bè Canada và quốc tế, đoàn doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, cùng toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán... đã tham dự buổi lễ.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Canada Tô Anh Dũng đã điểm lại tình hình đất nước, quan hệ Việt Nam-Canada trong năm qua. Đại sứ Tô Anh Dũng nhấn mạnh rằng trong bối cảnh tình hình thế giới hết sức phức tạp và khu vực còn tiềm ẩn nhiều bất ổn, Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì được môi trường hòa bình và ổn định để phát triển, với mức tăng trưởng kinh tế khoảng 5,6-5,8%, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên 20 tỷ USD, kiều hối đạt khoảng 12 tỷ USD...

Chính phủ tiếp tục thực hiện chính sách tái cơ cấu kinh tế, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, đẩy mạnh đàm phán các hiệp định tự do thương mại, từng bước vững chắc đưa đất nước hội nhập toàn diện vào khu vực và thế giới.

Trong năm qua, quan hệ Việt Nam-Canada cũng đạt được bước phát triển mới thông qua chuyến thăm Canada của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, hai nước đã ký được Ý định thư xác định những lĩnh vực hợp tác ưu tiên trong những năm tới.

Quan hệ thương mại hai chiều năm 2015 dự kiến đạt gần 3 tỷ USD so với hơn 2,5 tỷ USD năm 2013.

Việt Nam hiện nằm trong cả ba danh sách ưu tiên trong chính sách thúc đẩy thương mại, viện trợ phát triển và giáo dục quốc tế của Canada, trong bối cảnh Canada ngày càng coi trọng quan hệ với các quốc gia châu Á.

Đại sứ Tô Anh Dũng nhấn mạnh rằng cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam. Nhà nước Việt Nam hết sức coi trọng và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để bà con kiều bào ở khắp năm châu sớm hòa nhập vào đời sống của nước sở tại, đồng thời vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc và hướng về quê hương đất nước.

Với vai trò là cơ quan đại diện của Việt Nam tại Canada, tập thể cán bộ nhân viên trong Đại sứ quán sẽ làm hết sức mình để thực hiện chủ trương này. Đại sứ bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những đóng góp và tình cảm hướng về quê hương đất nước của bà con kiều bào thông qua các hoạt động kết nối đầu tư, thương mại, giáo dục cũng như các hoạt động từ thiện, các đợt quyên góp ủng hộ biển đảo quê hương...

Trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, những người đến dự buổi gặp mặt đã cùng nhau thưởng thức những giai điệu Tết rộn ràng và các bài dân ca Nam Bộ ngọt ngào do nghệ sỹ ưu tú Thanh Ngân biểu diễn, cùng những món ăn Tết truyền thống của dân tộc./.

(TTXVN/Vietnam+)