Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. (Nguồn: TTXVN)

Đại sứ quán Việt Nam tại Iran tối 2/9 đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ibrahim Rahimpour, Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Iran Manouchehr Mottaki, đại diện các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Iran.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cho biết trong suốt 70 năm qua, Việt Nam luôn thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh là không có gì quý hơn độc lập, tự do. Việt Nam cũng luôn biết khép lại quá khứ và hướng tới tương lai, thể hiện qua việc các đối thủ cũ đều đã trở thành những đối tác lớn của Việt Nam.

Đại sứ khẳng định Việt Nam hiện là một thành viên và đối tác tích cực trong rất nhiều tổ chức khu vực và thế giới, như ASEAN và Liên hợp quốc.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch cũng nhấn mạnh đến tiềm năng hợp tác giữa Iran và Việt Nam, trên cơ sở bổ sung cho nhau chứ không phải cạnh tranh. Tuy nhiên, để khai thác được những tiềm năng hợp tác này, Đại sứ cho rằng hai bên cần phải nỗ lực để người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Thay mặt Chính phủ Iran, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Rahimpour đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được thời gian qua, đồng thời khẳng định Iran sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Tại buổi lễ, ngoài việc giới thiệu các món ăn đặc sắc của Việt Nam, các vị khách mời còn được thưởng thức các tiết mục âm nhạc với các nghệ sỹ của nhóm Tứ tấu Verano từ Việt Nam sang biểu diễn.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đầm ấm, góp phần tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam và Iran cũng như bạn bè quốc tế./.