Ông Seyyed Kamal Sajjadi (trái) trao tặng bức tranh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Iran) 

Tối 3/9, tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Tehran, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran đã tổ chức chiêu đãi chào mừng 71 năm Quốc khánh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch, khẳng định hằng năm người Việt Nam tổ chức mừng Quốc khánh để tưởng nhớ những người con Việt Nam đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc và để nhắc nhở thế hệ trẻ trách nhiệm làm hết sức mình xây dựng sự phồn vinh của đất nước.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch nhấn mạnh quốc khánh năm nay càng thêm có ‎ nghĩa khi Việt Nam tiến hành tổng kết những thành tựu của 30 năm đổi mới.

Đại sứ khẳng định 30 năm qua, với chính sách đổi mới, Việt Nam đã vượt qua khủng hoảng kinh tế xã hội; đất nước Việt Nam chuyển mình từ một nước chậm phát triển thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình với đời sống người dân được nâng lên rõ rệt và vị thế quốc tế của Việt Nam ngày càng vững mạnh.

Về quan hệ Việt Nam-Iran, Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch khẳng định quan hệ hai nước liên tục phát triển kể từ khi thiết lập quan hệ.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào tháng 3/2016 là minh chứng mời nhất cho sự phát triển quan hệ giữa hai nước và mục tiêu 2 tỷ USD thương mại hai chiều mà lãnh đạo hai nước đề ra là hoàn toàn có thể đạt được nếu cả hai nước đều nỗ lực.

Cũng nhân dịp này, ông Seyyed Kamal Sajjadi Chủ tịch Hội hữu nghị Iran-Việt Nam, cựu Đại sứ Iran tại Việt Nam đã trao tặng Đại sứ quán Việt Nam tại Iran bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh được vẽ bằng tay.

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch đã chân thành cảm ơn ông Sajjadi và khẳng định đây là biểu hiện rất sinh động không chỉ tình yêu của người Iran đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn là tình cảm của người Iran dành cho Việt Nam nói chung./.