Cộng đồng người Việt tại Mexico dâng hương trong ngày Giỗ tổ 10/3. (Ảnh: Việt Hòa-Việt Hùng/Vietnam+)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 16/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức dâng hương tưởng niệm và tỏ lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước, chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước.

Buổi lễ có sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam, Đoàn bác sỹ thuộc Viện châm cứu Trung ương và đông đảo bà con Việt kiều và sinh viên hiện đang sinh sống và công tác tại nước sở tại.

Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan phát biểu nhấn mạnh Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội chung của toàn nhân dân Việt Nam; dù ở đâu, đi đâu, hàng triệu trái tim người Việt vẫn đập chung một nhịp, triệu con mắt đều nhìn về Tổ quốc trong ngày này.

Hòa nhịp với nhân dân cả nước, cộng đồng người Việt tại Mexico nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước.”

Đại sứ kêu gọi toàn thể cộng đồng người Việt cố gắng hơn nữa nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao nhằm góp phần tích cực vào việc củng cố, mở rộng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với Mexico, đồng thời nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Về phần mình, Ông Nguyễn Hữu Động, đại diện cho bà con Việt kiều tại Mexico, cam kết làm hết sức mình để tỏ lòng biết ơn các bậc tiền nhân đã có công dựng, bảo vệ và xây dựng đất nước, đồng thời nhắc nhở các bạn trẻ ý nghĩa lịch sử và lớn lao của ngày giỗ Tổ hàng năm trong điều kiện sống xa Tổ quốc./.