Dai su quan Viet Nam tai Mozambique to chuc ky niem 30/4 hinh anh 1Nhập mô tả cho ảnh

Ngày 30/4 tại Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique, Hội người Việt tại Mozambique và công ty Movitel đã tổ chức Lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-2014); Ngày quốc tế lao động 1/5 và sinh hoạt cộng đồng nhân dịp các ngày lễ lớn của dân tộc trong tháng Năm.

Đến dự Lễ kỷ niệm có toàn thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các chuyên gia y tế, giáo dục, nông nghiệp, cán bộ Việt Nam đang công tác tại Liên doanh Movitel, đại diện các doanh nghiệp người Việt tại Mozambique, sinh viên Việt Nam và nhiều bạn bè người Mozambique.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Nguyễn Văn Trung đã ôn lại những trang sử vẻ vang của dân tộc, khẳng định Chiến thắng 30/4/1975 là bản anh hùng ca hào hùng, một mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước, giữ nước của Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới cho sự nghiệp phát triển đất nước và chấn hưng dân tộc.

Đại sứ cũng nêu bật ý chí quật cường, tinh thần quyết chiến, quyết thắng, vượt lên mọi gian khổ của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đã đưa đất nước đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Ngày nay, trong thời kỳ phát triển đất nước, chính ý chí và tinh thần quý báu đó của dân tộc không chỉ giúp cho đất nước đổi mới thành công về mọi mặt, có những bước phát triển vượt bậc, được thế giới ngưỡng mộ, mà còn là khởi nguồn thành công của Việt Nam tại những châu lục xa xôi như châu Phi.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Văn Trung kêu gọi cán bộ cơ quan đại diện, cộng đồng người Việt Nam đang học tập và công tác tại Mozambique ra sức giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cần cù lao động của dân tộc Việt Nam để phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác cùng có lợi với nhân dân Mozambique.

Đại sứ cũng chúc cho cộng đồng người Việt Nam ngày càng lớn mạnh về số lượng, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và luôn luôn hướng về Tổ quốc.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, cộng đồng người Việt tại Mozambique đã được thưởng thức một chương trình ca nhạc đặc sắc với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước và tham dự liên hoan ẩm thực các món ăn dân tộc.

Đặc biệt, khi một bạn trẻ người Mozambique cất giọng hát ca khúc ''Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng,'' toàn thể cử tọa đã xúc động hòa theo trong một bầu không khí thắm tình hữu nghị và đoàn kết gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mozambique./.
(Vietnam+)