Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 15/10, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt Nam tại Mozambique đã tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2016).

Đến dự buổi lễ có đông đảo nhân viên, cán bộ Đại sứ quán, nhân viên công ty Movitel (liên doanh viễn thông do Viettel đầu tư tại Mozambique) và bà con cộng đồng người Việt tại thủ đô Maputo.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique, ông Nguyễn Văn Trung đánh giá cao vai trò của những thành viên nữ trong cộng đồng người Việt tại địa bàn Mozambique xa xôi.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng chia sẻ những lo lắng hiện nay của bà con và bạn bè Mozambique trước tình hình xung đột và bạo lực gia tăng tại một số địa phương. Đại sứ đã kịp thời động viên tinh thần bà con trong bối cảnh khó khăn hiện nay tại Mozambique.

Đại sứ quán cũng đã gửi thư chúc mừng, thăm hỏi và động viên đến các chị em đang công tác tại các vùng sâu, vùng xa của 11 tỉnh/thành tại Mozambique.

Trước đó, Đại sứ quán cũng đã triển khai một số hoạt động đa dạng nhằm tuyên truyền, quảng bá về truyền thống của Phụ nữ Việt Nam với Hội Phụ nữ Mozambique, các nhân viên nữ người địa phương đang làm việc cho tập đoàn Viettel và doanh nghiệp Việt Nam tại Maputo.

Cũng tại buổi lễ, Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Mozambique, ông Tạ Quang Thiệp đã phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Phụ nữ Việt Nam, ca ngợi những đức tính quý báu và phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và trong thời kỳ hòa bình, xây dựng đất nước ngày nay.

Tổng thư ký Hội đánh giá mặc dù chiếm số lượng không nhiều nhưng những thành viên nữ của Hội người Việt Nam tại Mozambique thực sự là nòng cốt của cộng đồng, có những đóng góp hết sức có ý nghĩa trong công tác gắn kết cộng đồng để xây dựng Hội vững mạnh./.