(Ảnh do Đại sứ quán Việt Nam tại Panama cung cấp)

Ngày 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Panama đã tổ chức Tết cộng đồng Xuân Bính Thân với đầy đủ phong vị truyền thống tại một nhà hàng Việt Nam tại ​thành phố Panama.

Đông đảo bà con cộng đồng, gồm gia đình Việt kiều, lưu học sinh và sinh viên, các doanh nghiệp Việt Nam đang có mặt tại Panama cùng nhiều bạn bè nước sở tại, trong đó có lãnh đạo Hội Hữu nghị Panama-Việt Nam, đại diện Quốc Hội nước Cộng hòa Panama, đại diện của Panama tại Hiệp hội Liên kết Mỹ Latinh (ALADI) và nguyên Đại sứ Panama tại Việt Nam... đã cùng đến chung vui và trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp cho một Năm Mới an lành, thịnh vượng.

Trong không khí đầm ấm, thân mật, Đại sứ Việt Nam tại Panama Vũ Ngọc Minh phấn khởi thông báo với bà con cộng đồng và các bạn Panama về thắng lợi của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII và những thành tích trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong những năm qua.

Đại sứ cho biết, theo số liệu của Ngân hàng thế giới (WB) nếu vào năm 1990, tổng thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam chỉ ở mức 220 USD thì đến năm 2014, con số này đã tăng lên 2.052 USD, trong khi tăng trưởng kinh tế năm 2015 đạt 6,68%.

Đại sứ Vũ Ngọc Minh nhấn mạnh trong năm qua Việt Nam cũng đã ký nhiều hiệp định kinh tế quan trong, như Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á Âu, và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), mở ra nhiều cơ hội mới, vận hội mới cho công cuộc phát triển đất nước.

Đại sứ cũng đã gửi những lời chúc Tết tốt đẹp nhất tới toàn thể bà con cộng đồng người Việt tại Panama và các vị khách quý, những người đã và đang góp phần giúp tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt tình cảm hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Panama.

Trong không khí đón Xuân Bính Thân ấm áp, vui tươi, các khách mời và những người Việt Nam xa Tổ quốc đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống trong ngày Tết như bánh chưng, các loại nem, canh chân giò măng, xôi gà... và các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc./.